Tòa nhà tại số 131 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) là công trình khiến dư luận xì xào mấy năm gần đây khi đưa siêu thị Minh Hoa vào hoạt động dù đang xây dựng dang dở, nay bất ngờ tiến hành quây rào thi công trở lại.

Quây rào thi công tại tòa nhà có siêu thị Minh Hoa hoạt động khi chưa hoàn thiện

13/05/2019, 17:44

Tòa nhà tại số 131 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) là công trình khiến dư luận xì xào mấy năm gần đây khi đưa siêu thị Minh Hoa vào hoạt động dù đang xây dựng dang dở, nay bất ngờ tiến hành quây rào thi công trở lại.

Tòa nhà tại số 131 Thái Hà bất ngờ lắp giàn giáo phục vụ thi công trở lại sau nhiều năm dang dở - Ảnh chụp chiều 13.5

PV Một Thế Giới ghi nhận, công trình Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh tại số 131 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) sau nhiều năm dừng thi công, bỗng dưng được tiến hành thi công trở lại.

Cụ thể là vào trưa nay 13.5, tại công trình này diễn ra việc một số người tiến hành lắp giàn giáo, quây lưới phục vụ việc thi công.

Dự án Toà nhà hỗn hợp dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh tại số 131 Thái Hà do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng làm chủ đầu tư được Sở Xây dựng TP.Hà Nội cấp phép xây dựng từ ngày 3.2.2005. Dự án có quy mô 1 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tum thang máy và phòng kỹ thuật phục vụ tòa nhà được triển khai xây dựng vào năm 2008.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sau một thời gian thi công thì chủ đầu tư lại dừng thi công, khiến người đi đường chú ý, xì xào bàn tán xung quanh việc công trình bị bỏ dở suốt nhiều năm.

Bỗng nhiên vài năm trở lại đây, dư luận lại đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc, khi mà dự án này chưa được hoàn thiện nhưng lại đưa vào hoạt động tại tầng 1 và tầng 2 của toà nhà, trong đó có siêu thị Minh Hoa. Đó là các câu hỏi như: Vì sao công trình chưa được hoàn thiện? Công tác phòng cháy chữa cháy liệu có được nghiệm thu hay chưa? Việc đưa siêu thị Minh Hoa vào hoạt động có vi phạm gì không? Các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại có biết, có kiểm tra và phát hiện sai phạm hay không?...

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thao Hùng - Chủ tịch UBND phường Trung Liệt xác nhận việc công trình tại số 131 Thái Hà tiến hành quây giàn giáo, lưới chuẩn bị thi công khoảng 1 tuần nay. Bản thân ông cũng đã thông báo tới các cơ quan hữu trách để đề nghị phối hợp kiểm tra.

Ông Hùng cho biết, vào ngày 16.5 tới đây, ông sẽ cùng đoàn liên ngành vào kiểm tra việc xây dựng, các thủ tục pháp lý việc thi công công trình (đại diện Sở Xây dựng, quận và phường).

Khi được hỏi, việc siêu thị Minh Hoa được đưa vào hoạt động tại toà nhà này có vi phạm hay không và tòa nhà đã được nghiệm thu về công tác phòng cháy chữa cháy hay chưa, ông Hùng chỉ nói "đó là việc thoả thuận của 2 công ty". Ông Hùng từ chối trả lời về trách nhiệm của chính quyền địa phương khi công trình chưa hoàn thiện nhưng đưa lại đưa siêu thị vào hoạt động.

Về câu hỏi trong những năm qua, khi siêu thị Minh Hoa hoạt động tại công trình 131 Thái Hà, phường có tiến hành kiểm tra, lập biên bản và phát hiện sai phạm gì không? Ông Hùng trả lời đã vài lần kiểm tra nhưng cụ thể thì để ông kiểm tra lại rồi thông tin sau.

Về trường hợp này, ông Nguyễn Việt Dũng - Chánh Thanh tra xây dựng (Sở Xây dựng TP.Hà Nội) khi trả lời PV qua điện thoại nói rằng, ông không nắm được việc công trình tại số 131 Thái Hà xây dựng thế nào và có sai phạm gì không.

Tin, ảnh: Nam Phong

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
11 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quây rào thi công tại tòa nhà có siêu thị Minh Hoa hoạt động khi chưa hoàn thiện