Hôm nay, Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, và Công ty ST Engineering Aerospace, đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Khoa học - Công nghệ.

Ra mắt Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore

Bài hỗ trợ khách hàng, a Mười đã đồng ý. | 26/09/2019, 20:29

Hôm nay, Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, và Công ty ST Engineering Aerospace, đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Khoa học - Công nghệ.

Thành lập VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VAECO và ST EngineeringAerospace được ký kết vào tháng 4.2018, đánh dấu sự ra đời của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa thiết bị tàu bay (aircraft components) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Với sự hợp tác của hai công ty kỹ thuật hàng không hàng đầu Việt Nam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm dịch vụ cho dòng máy bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay phổ biến như Boeing 787, Airbus A350,A320, A321, ATR 72… đồng thời hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trao Giấy chứng nhận phê chuẩn cho đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA)

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Đối tác liên doanh ST Engineering Aerospacelà một trong những tập đoàn bảo dưỡng máy bay lớn nhất thế giới về quy mô và trình độ phát triển. Chúng tôi tin tưởng hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho cả hai bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, khởi đầu cho những hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace”.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định công ty liên doanh VSTEA có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao hiệu quả khai thác của Vietnam Airlines và đặt nền móng cho sự phát triển của ngành công nghiệp bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay tại Việt Nam

Ông Lim Serh Ghee – Chủ tịch ST Engineering Aerospace chia sẻ: “Châu Á là khu vực trọng điểm góp phần vào sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những khách hàng lớn, để thành lập cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa đầu tiên tại Đông Nam Ángoài Singapore. Sự kết hợp kinh nghiệm sâu rộng của Vietnam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ty liên doanh mới của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa đẳng cấp thế giới, đảm bảo an toàn bay tuyệt đối cho các hãng hàng không”.


Ông Lim Serh Ghee - Chủ tịch ST Engineering Aerospace chia sẻ niềm vui mừng khi được hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những khách hàng lớn, để thành lập cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore

Với sự hợp tác từ ST EngineeringAerospace, VSTEA được đầu tư trang thiết bị hiện đại để vận hành công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay ngay tại các cơ sở kỹ thuật hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương với dự báo tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới sẽ tạo động lực tích cực cho ngành bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay trong khu vực.

Bà Nguyễn Phú Hà – Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao và chúc mừng sự phát triển, thành công của Vietnam Airlines cũng như Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO

Các đại biểu tham quan hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO

Việc ra mắt VSTEA giúp Vietnam Airlines tham gia sâu rộng vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị tàu bay đang rất tiềm năng này, đồng thời mở ra cơ hội đón nhận chuyển giao công nghệ hiện đại, đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam. Điều này tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong, vai trò chủ lực của Vietnam Airlines trong ngành hàng không Việt Nam nắm bắt khoa học, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

P.V
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người mẫu và nữ cảnh sát PCCC mắc COVID-19
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 11.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore