Tại các chợ ở TP.HCM, rau xanh Đà Lạt hút hàng mạnh và  rất được lòng người nội trợ. Nhiều sạp rau mới sáng sớm ra đã bán hết hàng.

Rau Đà Lạt ngày càng được lòng người Sài Gòn

Một Thế Giới | 22/07/2014, 19:00

Tại các chợ ở TP.HCM, rau xanh Đà Lạt hút hàng mạnh và  rất được lòng người nội trợ. Nhiều sạp rau mới sáng sớm ra đã bán hết hàng.

Ngày 22.7, Một Thế Giới ghi nhận tại chợ Tăng Nhơn Phú A (quận 9), các sạp rau xanh Đà Lạt tập trung rất nhiều người mua hàng. Rau, củ xanh, tươi, ngon nên người mua tranh thủ mua sớm vì sợ hết hàng. 
Trong khi hàng thịt, cá, hải sản... khá vắng khách thì hàng rau lại tấp nập kẻ bán người mua.
Các mặt hàng rau như bắp cải, cải thảo, súp lơ, xà lách, cà chua.. được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Chị Nguyễn Thị Thanh (quận 9) cho biết: “Dạo này mưa nhiều nên rau, củ xanh tươi và ngọt hơn bình thường. Mọi khi tôi mua mớ rau cải xanh về luộc xong mới dám xào vì rau đắng lắm. Còn mùa này, tôi xào hay nấu canh gì cũng được, rau ngọt và còn tươi nữa. Rau Đà Lạt thì tôi cũng khá yên tâm về chất lượng”.
Rau Da Lat ngay cang duoc long nguoi Sai Gon
Hàng rau tấp nập người mua

Tại chợ Thị Nghè (Bình Thạnh), các sạp rau xanh cũng “mua may bán đắt”. Chưa tới trưa, một số hàng rau xanh đã bán gần hết sạch, chỉ còn lại củ, quả. Không chỉ những sạp rau lớn hút người mua, những hàng rau nhỏ, lẻ bên đường rau xanh vẫn bán chạy.

Chủ một hàng rau tại chợ Thị Nghè cho biết: “Rau xanh đang vào mùa tươi, ngon nên người ta mua đông lắm. Họ thích nhất là mua rau Đà Lạt vì ngon hơn rau vùng khác. Mây hôm nay hàng rau của tôi chừng 9 giờ sáng là bán gần hết rồi. Còn bình thường đến tận trưa mà chưa bán hết”.

Mưa nhiều, rau tươi ngon nhưng lại dễ bị hư hỏng. Rau xanh hút hàng nhưng kéo theo là giá cả tăng vọt. So với đầu tháng, giá rau củ tăng nhanh và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
Cụ thể, cà chua đã tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg so với đầu tháng 7. Rau cải xanh từ 7.000 đồng tăng tới 10.000 đồng/bó nhỏ, khoảng 4-5 cây. Bông cải trắng, bông cải xanh có giá từ 20.000-30.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng/kg).
Bắp cải cứng Đà Lạt cũng tăng đến 10.000/kg thay vì 7.000-8.000/kg như trước đây. Bắp cải xanh có giá cao hơn là 20.000 đồng/kg. Cải thảo có giá từ 10.000-15.000 đồng/kg. Cải bó xôi là 15.000-20.000 đồng/kg. Xà lách là 20.000 đồng/kg.
Khoai tây, khoai sọ, cà rốt, cà rốt tăng 15.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg. Bầu, bí có giá là 15.000/kg thay vì 10.000/kg như trước đây.

Phan Diệu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Lập những kỳ tích ‘Điện Biên Phủ mới’ trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc
6 phút trước Theo dòng thời sự
Thời gian tới, Thủ tướng cho rằng cần phấn đấu cao nhất để tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rau Đà Lạt ngày càng được lòng người Sài Gòn