Mong muốn xóa tan tiếng đồn robusta (cà phê vối) như loại hạng hai và chỉ thích hợp cho đồ uống hòa tan, ngày càng nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới tung ra những loại hạt được trồng, hái và chế biến với chất lượng cao hơn.
Với sản lượng robusta tăng cao, Việt Nam trở thành nước cung cấp cà phê lớn nhất cho Nhật Bản trong những tháng gần đây, đang trên đà vượt Brazil lần đầu tiên ở đây trong cả năm.
Với sản lượng robusta tăng cao, Việt Nam trở thành nước cung cấp cà phê lớn nhất cho Nhật Bản trong những tháng gần đây, đang trên đà vượt Brazil lần đầu tiên ở xứ mặt trời mọc trong cả năm.
Sản lượng cà phê Việt Nam có thể giảm 3 triệu bao xuống còn 27,3 triệu bao do điều kiện thời tiết hạn hán từ tháng Giêng đến tháng 4.2016. Tác động này cũng khiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam dự báo giảm 850.000 bao xuống còn 25,2 triệu bao.