Bắt nguồn từ lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của Mỹ, Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" trong vài năm gần đây cũng trở thành phong trào tại Việt Nam. Black Friday được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.

Sài Gòn: Sau Black Friday, nhiều gian hàng như bãi chiến trường

Nguyễn Trương Tú | 26/11/2016, 05:41

Bắt nguồn từ lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của Mỹ, Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" trong vài năm gần đây cũng trở thành phong trào tại Việt Nam. Black Friday được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.

Vài năm gần đây, cứ vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 thì các nhãn hàng sẽ tung ra đợt giảm giá mạnh trong rất nhiều ngành hàng như: điện tử, hàng tiêu dùng và đặc biệt là thời trang
Bắt nguồn từ lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của Mỹ, Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" trong vài năm gần đây cũng trở thành phong trào tại Việt Namvà được các bạn trẻ hưởng ứng nồng nhiệt
Các trung tâm thương mại là nơi tập trung hầu hết các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới nên luôn là điểm đến được các bạn trẻ chọn lựa hàng đầu
Ngay khi các cửa hàng vừa mở cửa, lượng khách đã kéo đến rất đông. Để đảm bảo vấn đề an ninh, một số cửa hàng chọn giải pháp giới hạn số khách ra vào. Hết lượt khách này thì mới đến lượt khách sau vào
Một cửa hàng giày dép cũng áp dụng phương pháp này. Do giảm giá đến 50% tất cả các mặt hàng nên lượng khách rất đông, phải xếp thành hàng dài phía trước cửa hàng
Người quản lý cửa hàng cho biết đã phải bổ sung nhân sự gấp 3 lần ngày thường mới có thể quản lý hết hàng hóa và hỗ trợ tốt nhất do lượng khách tăng đột biến trong ngày "Thứ Sáu đen tối" này.
Hàng hóa trên kệ ngổn ngang sau đợt "càn quét" của nhóm khách hàng đến trước. Bình thường những đôi giày này có giá khoảng 2 triệu nhưng hôm nay chỉ còn 800.000 đồng
Sau vài giờ đón tiếp những tín đồ thời trang, gian hàng như bãi chiến trường

Cửa sắt cũng được sử dụng đến để hỗ trợ cho việc kiểm soát lượng khách ra vào
Một số cửa hàng phải đóng cửa tạm thời để dọn dẹp vệ sinh và trưng bày lại hàng hóa
Kiểm tra "chiến lợi phẩm" sau hơn một giờ "chiến đấu", chị Trinh ở Tân Bình chia sẻ: "Chị cùng ba người bạn đã tiêu hết gần 15 triệu trong ngày mua sắm này"
Hình ảnh "một tay hai, ba túi" xuất hiện khắp nơi

Nghỉ ngơi lấy sức tiếp tục "chiến đấu"
Nhân viên của các cửa hàng cũng phải hoạt động gấp đôi công suất với tiêu chí "sẵn sàng phục vụ"
Bài và ảnh:Nguyên Trương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tham gia các dự án trọng điểm của Việt Nam
Sáng 4.3, tại cuộc tọa đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc mong muốn tham gia các dự án trọng điểm như đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, điện hạt nhân… của Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
  • Có gì trong tổ hợp clubhouse trị liệu khoáng nóng lớn nhất Việt Nam?
    Tại Onsen village của Ecovillage Saigon River, cư dân được chủ động chăm sóc sức khỏe, hưởng lợi ích từ dòng khoáng nóng chảy vào từng căn biệt thự. Kế bên những căn biệt thự là tổ hợp resort clubhouse 3.700m2, onsen clubhouse 5.500m2 với nhiều tổ hợp thành phần giúp quá trình trị liệu trở nên hoàn hảo để cư dân có trải nghiệm vô giá.
  • Đà Nẵng - thành phố được người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 1
    một giờ trước Du lịch
    Với lượng tìm kiếm tăng đột biến, 1.538% so với cùng kỳ năm 2024, Đà Nẵng của Việt Nam vượt mặt Tokyo (Nhật Bản) và Bangkok (Thái Lan), trở thành thành phố được du khách Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 1 trên Agoda.
  • Chế độ tối chưa chắc tiết kiệm pin
    một giờ trước Khoa học - công nghệ
    Theo phòng nghiên cứu và phát triển của đài BBC, chuyển ứng dụng và trang web sang chế độ tối có thể làm hao pin hơn chế độ chuẩn vì khiến người dùng thiết bị tăng độ sáng.
  • Người Mỹ phân hóa về việc buộc Ukraine nhượng đất cho Nga để kết thúc chiến tranh
    2 giờ trước Quốc tế
    Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đang gây áp lực buộc Ukraine phải chấp nhận nhượng bộ với Nga nhằm sớm chấm dứt cuộc chiến.
  • Đường vào thiền - Osho
    2 giờ trước Văn hóa
    Trong cuộc sống hiện đại đầy lo âu và căng thẳng, con người dường như ngày càng cảm thấy mất kết nối với chính mình. Người ta chạy theo những mục tiêu, nhưng đến khi đạt được lại thấy trống rỗng; có vô số phương tiện để giao tiếp, nhưng lại ngày càng cô đơn. Giữa vòng xoáy này, có lẽ, điều bạn cần không phải là một câu trả lời từ thế giới bên ngoài, mà là sự trở về với chính mình. Và thiền chính là con đường để trở về - một hành trình dẫn đến sự tĩnh lặng, nơi bạn có thể chạm vào bản thể sâu thẳm nhất của mình.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sài Gòn: Sau Black Friday, nhiều gian hàng như bãi chiến trường