Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng gà lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho sức khỏe của bạn.

Sai lầm khi luộc trứng gà vô cùng tai hại cần loại bỏ ngay

Một Thế Giới | 03/05/2015, 05:00

Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng gà lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho sức khỏe của bạn.

Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng gà lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho sức khỏe của bạn.
Luộc trứng gà quá kĩ
Khi bạn luộc trứng gà quá lâu sẽ khiến chất sắt bên trong lòng đỏ tích tụ lại tạo nên màng xanh ở bề mặt lòng đỏ trứng gà.
Chất sắt này sẽ khiến bạn bị khó tiêu, dẫn đến đầy bụng, trướng bụng. Bên cạnh đó luộc trứng quá kĩ còn làm mất đi hương vị tươi ngon vốn có của trứng gà, ảnh hưởng tới vị giác của bạn khi ăn trứng không còn cảm giác ngon nữa.
Ngâm trứng gà luộc vào nước lã
Sai lam khi luoc trung ga vo cung tai hai can loai bo ngay-hinh-anh-1
Trong nước lã có rất nhiều vi khuẩn vi trùng 
Hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã cho dễ bóc nhưng không ngờ rằng đây là việc làm tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
Thông thường thì trứng gà sẽ có một lớp màng bảo vệ trứng khỏi bị nhiễm khuẩn. Nhưng khi trứng được luộc lên thì lớp màng đó sẽ bị mất đi.
Trong nước lã thì có rất nhiều vi khuẩn vi trùng và trong quá trình ngâm nước nó sẽ tấn công vào bên trong gây hại cho bạn khi ăn.
Ngoài ra, khi ngâm trong nước thì túi khí bên trong có tác dụng để bảo vệ lòng trứng cũng bị phá vỡ khi nhiệt độ bị hạ xuống đột ngột.
Vi khuẩn xâm nhập vào sẽ làm biến đổi thành phần, dinh dưỡng của trứng, ảnh hưởng không chỉ đến hệ tiêu hóa mà còn có thể gây nên bệnh cho bạn nữa!
Luộc trứng lòng đào

Sai lam khi luoc trung ga vo cung tai hai can loai bo ngay-hinh-anh-2
 Trứng lòng đào được nhiều người ưu thích
 Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.
Trên thực tế thì trứng gà lòng đào sẽ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời chất đạm đang ở dạng “nửa vời” này cũng sẽ gây khó hấp thụ vào cơ thể.
Để trứng gà luộc qua đêm

Trứng gà khi đã được luộc chín nếu để qua đêm sẽ có thời gian dài tiếp xúc với không khí, dễ bị oxy hóa nguồn dinh dưỡng, làm biến đổi chất trong trứng, giảm giá trị dinh dưỡng đi rất nhiều.
Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe.
Theo afamily.vn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thủ đô Praha, bắt đầu thăm Cộng hòa Séc
9 giờ trước Sự kiện
Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan, vào lúc 13 giờ ngày 18.1, giờ địa phương (tức 19 giờ giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Václav Havel, thủ đô Praha, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Séc từ ngày 18 - 20.1, theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sai lầm khi luộc trứng gà vô cùng tai hại cần loại bỏ ngay