8/17 con hổ bị thu giữ vào sáng 4.8 tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, đã bị chết chưa rõ nguyên nhân

Sau khi được giải cứu, 8/17 con hổ ở Nghệ An đã bị chết mà chưa rõ nguyên nhân

T.H | 06/08/2021, 14:37

8/17 con hổ bị thu giữ vào sáng 4.8 tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, đã bị chết chưa rõ nguyên nhân

Theo báo Nghệ An dẫn lời lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, 8/17 con hổ bị thu giữ vào sáng 4.8 tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, đã bị chết chưa rõ nguyên nhân. Hiện, số hổ này đang được cấp đông để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi điều tra thu giữ 17 con hổ nói trên, vụ việc đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và Công an huyện Yên Thành thụ lý vụ án.

Trước đó, vào sáng 4.8, Công an Nghệ An phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra khu vực nhà ở của ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi) và vợ là Hồ Thị Thanh (31 tuổi, ở xóm Nam Vực, xã Đô Thành, H.Yên Thành). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện chủ nhà đang nuôi nhốt 14 con hổ trưởng thành, mỗi con có trọng lượng gần 200 kg. Bà Thanh khai số hổ này được mua từ Lào khi chúng còn nhỏ rồi mang về nhà nuôi.

Cùng thời điểm này, cơ quan chức năng phát hiện tại nhà bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, xóm Phú Xuân, xã Đô Thành) cũng đang nuôi nhốt 3 con hổ trưởng thành có trọng lượng từ 225 - 265 kg dưới tầng hầm.

Để kiểm tra và lấy mẫu xác định chủng loại hổ, lực lượng chức năng đã dùng thuốc mê bắn vào các con hổ. Sau khi kiểm đếm, cân trọng lượng và lấy mẫu giám định, chiều cùng ngày, 17 con hổ được cho vào các lồng sắt, đưa lên xe tải và chuyển đến Khu du lịch sinh thái Mường Thanh (xã Diễn Lâm, H.Diễn Châu) để chăm sóc, phục vụ cho công tác điều tra. 

Và giờ, gần một nửa số hổ đó đã chết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phút nghẹt thở với ca ép tim giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19
2 giờ trước Y học - sức khỏe
Lằn ranh giữa sự sống và cái chết bên trong các Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 là rất mong manh. Các bác sĩ ở đây phải tranh thủ từng giây, từng phút để hồi sinh lại nhịp đập, kịp thời đưa bệnh nhân thoát khỏi “lưỡi hái thần chết”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau khi được giải cứu, 8/17 con hổ ở Nghệ An đã bị chết mà chưa rõ nguyên nhân