UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh, bộ phận giúp việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông nông sản trong tình hình dịch COVID-19.

Sau phản ánh của Một Thế Giới, An Giang thành lập Tổ phản ứng nhanh và bộ phận hỗ trợ tiêu thụ, lưu thông nông sản

Tô Văn | 23/07/2021, 13:24

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh, bộ phận giúp việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông nông sản trong tình hình dịch COVID-19.

Sáng 23.7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang cho biết, ông Trần Anh Thư - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh, bộ phận giúp việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông nông sản trong tình hình dịch COVID-19.

1-to-phan-ung-nong-san.jpg
Khi nông dân gặp khó khăn trong việc sản xuất và tiêu thụ nông sản chỉ cần điện thoại vào đường dây nóng đến Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh An Giang sẽ được hỗ trợ - Ảnh: Tô Văn

Cụ thể, Tổ phản ứng nhanh gồm 22 thành viên do ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN-PTNNT) tỉnh An Giang làm tổ trưởng. Bộ phận giúp việc gồm 11 thành viên, do ông Nguyễn Quang Hiền- Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (thuộc Sở NN-PTNNT tỉnh An Giang) làm trưởng bộ phận.

Tổ phản ứng nhanh có trách nhiệm triển khai, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện, thị xã, thành phố kịp thời tháo gỡ, xử lý các tình huống khó khăn để hỗ trợ địa phương thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản được thuận lợi, đảm bảo thông suốt, an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Thông báo đường dây nóng của Tổ do ông Trương Kiến Thọ - Phó giám đốc Sở NN-PTNT phụ trách để tiếp nhận thông tin phản ánh trực tiếp, gián tiếp của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến tình hình sản xuất, thu hoạch tiêu thụ nông sản tại các địa phương. Đối với các trường hợp vượt thẩm quyền thì Tổ báo cáo nhanh cho Thường trực UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Còn Bộ phận giúp việc có trách nhiệm và nhiệm vụ tham mưu cho Tổ phản ứng nhanh triển khai thực hiện kế hoạch hiệu quả và đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Theo nguồn tin của PV Một Thế Giới cho biết, ông Trần Anh Thư – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng đã giao cho Sở NN-PTNT phụ trách đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

"Ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT sẽ là người tiếp nhận thông tin qua số điện thoại: 0913.886.380 và Email: truongkientho@gmail.com", ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh An Giang đã chỉ định trong văn bản.

Ngày 20.7, Một Thế Giới có bài "An Giang: Chốt chặn gắt gao, thương lái bó chân, nông dân than trời" đã góp phần truyền tải những khó khăn của người dân đến lãnh đạo tỉnh để giải quyết kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dạy và học online: Quá nhiều khó khăn, bất cập
2 giờ trước Giáo dục
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải tổ chức học trực tuyến. Tuy nhiên, các giáo viên và học sinh phản ánh hình thức dạy và học này có quá nhiều khó khăn, bất cập.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau phản ánh của Một Thế Giới, An Giang thành lập Tổ phản ứng nhanh và bộ phận hỗ trợ tiêu thụ, lưu thông nông sản