Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn của hãng Jaquet Droz, Thụy Sĩ vừa được giới thiệu đã khắc họa hình ảnh những chợ nổi – nét văn hóa đặc trưng miền Tây Nam bộ Việt Nam.

Sau Vịnh Hạ Long, chợ nổi miền Tây xuất hiện trên mặt đồng hồ xa xỉ

Nhật Hạ | 15/11/2020, 12:32

Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn của hãng Jaquet Droz, Thụy Sĩ vừa được giới thiệu đã khắc họa hình ảnh những chợ nổi – nét văn hóa đặc trưng miền Tây Nam bộ Việt Nam.

Mẫu thiết kế mới có tên Petite Heure Minute Floating Market. Trên bề mặt đồng hồ khắc họa hình ảnh chợ nổi - nét văn hóa của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung với 5 chiếc ghe chở người và trái cây miền nhiệt đới.

donghoadocban.jpg

Bức tranh tiểu hoạ được bao quanh bằng bộ vỏ bằng vàng đỏ 18k với kích thước 39mm.

Quá trình tạo ra siêu phẩm đồng hồ này vô cùng kỳ công và được những người nghệ nhân bậc thầy của Jaquet Droz thực hiện hoàn toàn thủ công dưới kính hiển vi trong hàng tháng trời.

donghobandia.jpg

Điều làm nên nét độc đáo cho chiếc đồng hồ chính là nghệ thuật tiểu họa và tráng men của hãng đồng hồ trứ danh Thụy Sĩ.

Thiết kế của Petite Heure Minute Floating Market làm tại xưởng Atelier d’Art, mang nét tương phản giữa kỹ thuật truyền thống và ngôn ngữ thẩm mỹ hiện đại.

matsau.jpg

Mặt đồng hồ sau đó được nung trong lò để ươm màu và quá trình này được lặp đi lặp lại trong khoảng 20 lần. Các nghệ nhân sử dụng kỹ thuật nung đặc trưng pháp lam Grand Feu từ thế kỷ 18, một kỹ thuật hiện rất ít người làm được.

Petite Heure Minute Floating Market còn đặc biệt ở chỗ là do một nghệ nhân mang dòng màu Việt là Lê Ngọc Thanh, trưởng bộ phận trang trí tiểu họa của Jaquet Droz lên ý tưởng thiết kế.

Mẫu thiết kế này được tiết lộ có giá gần 900 triệu đồng và ngay khi hoàn thiện đã thuộc sở hữu của một tay sưu tầm người Việt Nam.

Trước khi ra mắt chiếc đồng hồ mang dấu ấn của chợ nổi miền Tây, Jaquet Droz từng ra mắt phiên bản mang tên Petite Heure Minute Ha Long Bay hồi 2019 mang hình ảnh kỳ quan Vịnh Hạ Long.

halong.jpg

Như vậy, với thiết kế Petite Heure Minute Ha Long Bay và Petite Heure Minute Floating market, sự xuất hiện của Việt Nam đã được đánh dấutrong thế giới chế tác đồng hồ xa xỉ. 

Bài liên quan
Những chế tác đồng hồ xa xỉ đỉnh cao từ trăm năm trước
Các mẫu đồng hồ cổ được tích lũy trong nhiều thập kỷ nhưng tiêu biểu cho một quá trình chế tác đồng hồ được lưu trữ tại ngôi nhà Cartier, trong đó có những thiết kế từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 20 với đá quý và kỹ thuật tinh xảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
8 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau Vịnh Hạ Long, chợ nổi miền Tây xuất hiện trên mặt đồng hồ xa xỉ