Sáng 4.3, tại xã Hồ Đắc Kiện, H.Châu Thành, UBND tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức lễ khởi công cụm công nghiệp Xây Đá B với tổng kinh phí khoảng 1.700 tỉ đồng.

Sóc Trăng: Khởi công cụm công nghiệp có vốn đầu tư 1.700 tỉ đồng

04/03/2020, 14:10

Sáng 4.3, tại xã Hồ Đắc Kiện, H.Châu Thành, UBND tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức lễ khởi công cụm công nghiệp Xây Đá B với tổng kinh phí khoảng 1.700 tỉ đồng.

Động thổ khởi công xây dựng cụm công nghiệp Xây Đá B - Ảnh: Vũ Phong

Trong số vốn đầu tư này, có gần 500 tỉ đồng dành cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng. Được biết, cụm công nghiệp này sẽ tập trung các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt, nhuộm, may mặc…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Lâm Hoàng Nghiệp, cho biết: “Trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh Sóc Trăng đã tập trung quy hoạch phát triển 19 cụm công nghiệp với tổng diện tích 794 héc-ta, đến nay đã thành lập được 9 cụm với tổng diện tích 410 héc-ta.

Và đã có 1 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với tỉ lệ lấp đầy đạt gần 50% là cụm công nghiệp Ngã Năm (TX.Ngã Năm). Hiện tỉnh cũng đang lập thủ tục giao doanh nghiệp làm chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 và An Lạc Thôn 2 (TT.An Lạc Thôn, H.Kế Sách).

Sóc Trăng cũng đã quy hoạch và phát triển 5 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng diện tích trên 1.000 héc-ta. Riêng tại H.Châu Thành, ngoài khu công nghiệp An Nghiệp có diện tích 243 héc-ta đã được lấp đầy trên 90% diện tích, thì cụm công nghiệp Xây Đá B với diện tích 54 héc-ta là cụm công nghiệp đầu tiên của huyện được khởi công thực hiện.

Dự kiến đến năm 2022, sau khi hoàn thành, dự án có thể giải quyết việc làm cho 25.000 lao động ở địa phương, góp phần hạn chế tình trạng người lao động ở địa phương đi làm ăn xa, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững cho tỉnh. Trong lễ khởi công, nhà đầu tư cũng trao nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo và quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn H.Châu Thành.

Vũ Phong

Bài liên quan
Điện lực Sóc Trăng báo cáo gì sau bài viết của Một Thế Giới?
Ngày 26.11 sau bài viết “Sóc Trăng: Tiền điện tăng vọt ngay tháng mưa bão” của Một Thế Giới, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã có báo cáo về Tổng công ty Điện lực miền Nam những vấn đề mà báo nêu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Khởi công cụm công nghiệp có vốn đầu tư 1.700 tỉ đồng