Những ngày qua, nhiều người dân ở xã Tài Văn (H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) hết sức bất bình trước hành vi ngang nhiên “bức tử” dòng kênh Tiếp Nhựt của Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Xây dựng Thanh Lâm.

Sóc Trăng: Một doanh nghiệp ngang nhiên ‘bức tử’ dòng kênh

21/06/2020, 08:04

Những ngày qua, nhiều người dân ở xã Tài Văn (H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) hết sức bất bình trước hành vi ngang nhiên “bức tử” dòng kênh Tiếp Nhựt của Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Xây dựng Thanh Lâm.

Bờ kè lấn dòng kênh- Ảnh: Vũ Phong

Theo 1 cán bộ UBND xã Tài Văn, Công ty Thanh Lâm là đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, gia công các loại cửa, san lấp mặt bằng, cửa hàng xăng dầu có tiếng ở H.Trần Đề. Tại ấp Chắc Tưng (xã Tài Văn), Công ty Thanh Lâm có 1 điểm kinh doanh vật liệu xây dựng và cây xăng.

Vừa qua, công ty này đã cho dựng kè bằng bê tông kiên cố, đổ đất san lấp mặt bằng vi phạm hành lang lộ giới, lấn luôn cả dòng kênh Tiếp Nhựt với chiều ngang theo đường tỉnh lộ 934 là 20 mét, lấn ra lòng kênh gần 10 mét. Xã kiểm tra, nhưng do mức độ vi phạm vượt thẩm quyền của xã nên đã lập hồ sơ chuyển về huyện để xử lý.

Không ai ngăn cản việc thi công bờ kè lấn kênh này- Ảnh: Vũ Phong

Ông Lưu Hữu Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Trần Đề cho biết: “Công ty Thanh Lâm lấn chiếm lòng kênh, vi phạm hành lang lộ giới là quá rõ ràng. Hiện chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý hành chính và sẽ buộc công ty tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu”.

Nhiều người dân ở địa phương bất bình vì nơi Công ty Thanh Lâm xây kè, đổ đất lấn chiếm lòng kênh, vi phạm hành lang lộ giới chỉ cách trụ sở UBND xã khoảng 300 mét nhưng không ai phát hiện. Họ để cho công ty hoàn thành công trình vi phạm và cho đến chiều 20.6 vẫn còn nguyên vẹn.

Điểm kinh doanh của Công ty Thanh Lâm- Ảnh: Vũ Phong

Theo 1 người dân ở gần, dù công trình lấn chiếm lòng kênh xây dựng khá lâu nhưng không ai xử lý. Thậm chí, mới đây công ty này vẫn đổ đất và cho máy ủi san gạt mặt bằng nhưng không bị ngăn cản gì.

Vũ Phong

Bài liên quan
Sóc Trăng: Hàng ngàn phần quà cho các hộ nghèo
Ngày 26.1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa phối hợp với Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup trao tặng 1.500 suất quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
14 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Một doanh nghiệp ngang nhiên ‘bức tử’ dòng kênh