Về nhà trong ngày nghỉ, phát hiện cụ bà 88 tuổi bị đuối nước, thượng úy CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng nhảy xuống sông cứu cụ thoát khỏi tử thần...

Sóc Trăng: Thượng úy CSGT cứu cụ bà bị đuối nước

Xuân Lương | 27/08/2020, 15:29

Về nhà trong ngày nghỉ, phát hiện cụ bà 88 tuổi bị đuối nước, thượng úy CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng nhảy xuống sông cứu cụ thoát khỏi tử thần...

Sáng 27.8, thiếu tá Đặng Văn Phương, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Đoàn thanh niên Công an tỉnh đang làm báo cáo đề nghị cấp trên khen thưởng thượng úy Trần Thanh Phương, Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT với thành tích cứu sống cụ bà bị đuối nước”.

Thượng úy Trần Thanh Phương cho biết ngày 16.8 anh được đơn vị giải quyết cho nghỉ phép tại nhà ở xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng). Khoảng 17 giờ cùng ngày, đang trên đường, đến chân cầu Kinh lộ số 13 thuộc ấp Trà Coi, xã Mỹ Hương, thượng úy Phương phát hiện có người đang trôi giữa dòng kênh, tay vùng vẫy đập nước và chìm dần. Ngay lập tức, anh dừng xe, lao xuống kênh bơi ra tiếp cận, đưa người bị nạn vào bờ, là một cụ già. Đồng thời anh trihô cho những người ở gần biết để cùng tiếp sức cứu bà cụ.

Đưa bà cụ vào bờ, thấy cụ có biểu hiện sặc nước liên tục do ngộp nước, cảm lạnh vì ngâm mình dưới nước trong thời gian lâu, đồng thời bị hoảng loạn nên anh và mọi người đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cần thiết để giúp cụ ổn định sức khỏe và tinh thần. Sau đó mọi người mới biết bà cụ là Nguyễn Thị Năm (SN 1933), ngụ tại ấp Trà Coi A, xã Mỹ Hương.

Bà Nguyễn Thị Tỏ (58 tuổi, con gái cụ Năm) cho biết bà ở nhà cùng với cụ Năm tại ấp Trà Coi A. Hôm đó, bà Tỏ làm công chuyện ở căn nhà trước, còn cụ Năm ở nhà sau. Biết mẹ lớn tuổi, không được minh mẫn, nhà lại gần bờ sông nên gia đình đã làm hàng rào nhưng hôm đó cụ Năm lại mở hàng rào bước ra và bị rơi xuống sông. Đúng lúc đó, thượng úy Phương đi ngang, phát hiện thấy cụ Năm bị đuối nước đã kịp thời đưa cụ vào bờ, sơ cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Thượng úy Phương chia sẻ: “Không chỉ tôi mà bất cứ ai ở trong trường hợp này đều hành động như thế thôi. Thấy người bị nạn là phải cứu thôi. Khi thấy nạn nhân đang chìm dần, tôi không nghĩ ngợi gì chỉ biết cứu người, tôi nhanh chóng bơi ra tiếp cận và đưa được nạn nhân vào bờ và sơ cứu cho nạn nhân. Sau khi cụ an toàn, tôi thấy rất vui, rất nhẹ nhõm”.

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng CSGT Công an Sóc Trăng cho biết: “Thượng úyPhương là một cán bộ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đối với đồng đội luôn thân ái giúp đỡ. Đồng chí Phương bất chấp hiểm nguy cứu người đuối nước, đó là tấm gương dũng cảm để cán bộ, chiến sĩ noi theo”.

Thiếu tá Đặng Văn Phương cho biết: “Đồng chí Phương đã được Trung ương đoàn tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong công tác đoàn. Với hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước mới đây, đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng chocán bộ chiến sĩ đơn vị học tập”.

Vũ Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ: Tổng thống Biden nên mua tàu ngầm Pháp rồi tặng Việt Nam để giải quyết 3 mục tiêu
10 phút trước Quốc tế
Trên Washington Examiner, cây bình luận Tom Rogan đã có bài viết khẳng định Mỹ nên mua tàu ngầm Pháp rồi đem cho Việt Nam để giải quyết mọi bất đồng và đảm bảo an ninh trên Biển Đông. Chúng tôi lược dịch lại bài viết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Thượng úy CSGT cứu cụ bà bị đuối nước