Sáng 4.12 tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Hội Khuyến học Sóc Trăng phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp tổ chức lễ trao học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2020 cho 240 học sinh hiếu học ở cấp THCS.

Sóc Trăng: Trao 240 suất học bổng cho học sinh hiếu học

Vũ Phong | 04/12/2020, 10:17

Sáng 4.12 tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Hội Khuyến học Sóc Trăng phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp tổ chức lễ trao học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2020 cho 240 học sinh hiếu học ở cấp THCS.

Tại buổi lễ Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp đã trao 240 suất học bổng cho học sinh cấp THCS hiếu học tiêu biểu với tổng số tiền 240 triệu đồng (mỗi suất 1 triệu đồng).

6(1).jpg
Các em học sinh nhận học bổng - Ảnh: Vũ Phong

Ông Lưu Phát, Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp được thành lập vào ngày 31.5.2012 với mục đích hỗ trợ học bổng, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, vùng kinh tế khó khăn được học tập tốt.

Hy vọng các em trở thành người có ích phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước nói chung và quê hương Sóc Trăng nói riêng. Qua 8 năm hoạt động Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp đã vận động được trên 4 tỉ đồng, đã trao được 1.745 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học được đến trường và học tập tốt”.

Ông Dương Kỳ Hùng (con trai nhà cách mạng lão thành Dương Kỳ Hiệp) chia sẻ: “Sinh thời cha tôi rất quan tâm đến việc đào tạo thế hệ trẻ để xây dựng đất nước. Nhằm thực hiện ý nguyện của cha, cũng là để góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, tiếp tục học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội, chúng tôi và các mạnh thường quân, các nhà tài trợ luôn quan tâm đến quê hương Sóc Trăng bằng những hành động thiết thực như xây cầu, làm đường nông thôn, cấp học bổng cho các em học sinh.

Những suất học bổng trao cho các em tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng niềm san sẻ yêu thương của tập thể cán bộ, người lao động của doanh nghiệp, của con cháu trong gia đình, các mạnh thường quân vơi mong ước chia sẻ cùng các em để các em tiếp tục nuôi ước mơ đến trường của mình”.

Ông Trần Văn Lâu, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định: “Đây là nguồn động viên rất lớn cổ vũ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó thực hiện tiếp ước mơ trên con đường học vấn. Đó là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Giá trị mỗi suất học bổng không lớn nhưng đó là tấm lòng, là sự chung tay góp sức của nhà tài trợ đối với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi cũng mong rằng gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục ủng hộ đóng góp, tài trợ Quỹ Học bổng Dương Kỳ Hiệp vào những năm tiếp theo, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của quê hương, đất nước”.

Bài liên quan
Sóc Trăng: Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng đã mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cố vấn an ninh Robert O’Brien: Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 15.1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ - Robert O’Brien. Ông O'Brien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc "thao túng tiền tệ".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Trao 240 suất học bổng cho học sinh hiếu học