Liên quan đến việc 57 công nhân Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Ninh) bị ngộ độc khí, đến nay 100% công nhân đã tỉnh và đang được tiếp tục theo dõi.
Theo dòng thời sự

Sức khỏe 57 công nhân tại Quảng Ninh nhập viện do ngộ độc khí ra sao?

Lam Thanh 21/02/2024 23:00

Liên quan đến việc 57 công nhân Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Ninh) bị ngộ độc khí, đến nay 100% công nhân đã tỉnh và đang được tiếp tục theo dõi.

Ngày 21.2, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) xảy ra việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở.

Theo thông tin ban đầu, một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng của thị xã đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí và 24 công nhân đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên thăm khám và theo dõi.

cn.jpeg
Lãnh đạo thị xã Quảng Yên đến thăm, động viên công nhân Công ty TNHH Vega Balls nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND thị xã Quảng Yên cũng đã có mặt kịp thời, chỉ đạo xử lý vụ việc; yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ để theo dõi, đồng thời cắt cử người để theo dõi, chăm sóc các công nhân có hiện tượng ngộ độc khí, đưa đi thăm khám.

Trung tâm Y tế thị xã và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã kịp thời sơ cấp cứu các công nhân. Đến thời điểm hiện tại 100% công nhân đã tỉnh và tiếp tục được theo dõi.

UBND thị xã Quảng Yên đã thành lập tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm lo, chăm sóc cho công nhân. Hiện nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam luôn dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển quan hệ với Campuchia
8 giờ trước Sự kiện
Tại cuộc hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển quan hệ với Campuchia.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sức khỏe 57 công nhân tại Quảng Ninh nhập viện do ngộ độc khí ra sao?