Theo phân tích khoa học thì cơ thể chúng ta giống như một bộ lọc, mỗi ngày tái chế một lượng lớn thức ăn để biến thành năng lượng. Có nhiều chất độc được lưu giữ trong cơ thể và tích tụ lâu ngày dần dần sẽ làm tắc nghẽn "bộ lọc" của chúng ta. Điều đó có thể dẫn đến sự phá hoại các chức năng và các hệ thống quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh tật.

Tẩy độc cho cơ thể bằng thực phẩm

Một Thế Giới | 07/10/2014, 06:04

Theo phân tích khoa học thì cơ thể chúng ta giống như một bộ lọc, mỗi ngày tái chế một lượng lớn thức ăn để biến thành năng lượng. Có nhiều chất độc được lưu giữ trong cơ thể và tích tụ lâu ngày dần dần sẽ làm tắc nghẽn "bộ lọc" của chúng ta. Điều đó có thể dẫn đến sự phá hoại các chức năng và các hệ thống quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh tật.

Rất may là có những thực phẩm làm sạch nếu được chúng ta sử dụng đủ sẽ thực hiện việc "tổng vệ sinh" cho cơ thể. Các nhà khoa học đã kê ra một danh sách những thực phẩm có thể tẩy độc, nên dùng thường xuyên để tẩy rửa các độc tố và những tồn dư từ thức ăn.

Tỏi
Tay doc cho co the bang thuc pham

Tỏi được gọi là loại củ vua, nó kích thích sự tiết selen và lưu huỳnh- là hai thành phần quan trọng nhất đối với quá trình cai nghiện. Ngoài ra, tỏi còn có 39 thành phần kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và kháng nấm, nó không chỉ đào thải các chất độc thực phẩm mà còn khắc phục hậu quả xấu sau khi ăn phải chúng.

Rau thơm

Không phải ngẫu nhiên mà hàng thế kỷ nay rau thơm thường được bổ sung vào thực đơn không chỉ để tăng thêm hương vị và làm đẹp cho món ăn. Rau cần tây, mùi, rau thì là ... có tác động tích cực để làm sạch hệ thống tiêu hóa.
Tay doc cho co the bang thuc pham

Trong thành phần của rau thơm có chứa diệp lục tố chlorophil -ngăn chặn sự sinh sản của các vi khuẩn độc hại. Chất này cũng giúp tập kết các độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng cách tự nhiên.

Quả có múi

Nên bắt đầu một ngày mới bằng một ly nước cam tươi vắt sẽ rất tốt cho cơ thể. Một quả chanh vắt vào cá và rau salad trộn không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn, mà vitamin C có nhiều trong các loại quả có múi như cam, chanh, quýt, bưởi còn có tác động giải độc.

Việc tăng cường viatamin C từ thuốc uống sẽ không tốt bằng cung cấp từ nguồn trái cây tự nhiên một cách thường xuyên vừa ngon vừa bổ.

Rau xanh
Tay doc cho co the bang thuc pham

Súp lơ xanh, hành, bắp cải, măng tây, atiso, cà rốt và củ cải ... nên có mặt thường xuyên trong khẩu phần ăn. Những loại rau củ này sẽ hoạt động tích cực tại tuyến tiêu hóa để loại thải những chất không cần thiết trong cơ thể.

Rong biển

Trong rong biển có những loại vi chất rất hiếm như Spirulina và Chlorella. Trên thực tế hầu như không thể tìm được chúng trong các thực phẩm thông thường.

Các nhà khoa học cho biết rong biển và các loại tảo biển khác là một trong những phương tiện làm sạch cơ thể tốt nhất. Trong thành phần của chúng có chứa chất tẩy độc có lợi cho sự miễn dịch và tình trạng sức khỏe nói chung, trong khi đa số chúng ta hiện nay ăn quá nhiều thực phẩm có tính axít hóa cơ thể.

Ngoài ra, các nhà y học còn khuyên nên ăn các loại hạt như hạt bí ngô và hạt hướng dương, dầu ô-liu, quả bơ, uống trà xanh cũng có tác dụng tẩy độc khá tốt.

Hải Vân (Tổng hợp)
Bài liên quan
Thị trường thực phẩm Halal - 'con gà đẻ trứng vàng' cho Việt Nam
Thị trường thực phẩm Halal là "miếng bánh lớn" hàng nghìn tỉ USD khiến nhiều quốc gia trên thế giới đều tìm cơ hội kinh doanh. Việt Nam có lợi thế lớn thâm nhập vào thị trường thực phẩm này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau sắp xếp bộ máy tổ chức, TP.HCM giảm 129 đầu mối
4 phút trước Theo dòng thời sự
Ngày 22.11, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo “Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, quản lý của chính quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tẩy độc cho cơ thể bằng thực phẩm