Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống, sức khỏe và sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, thực phẩm cũng có thể là nguồn gốc gây bệnh nguy hiểm và mang lại nhiều hệ lụy khác nếu không được đảm bảo an toàn.
Hiện nay, trên bao bì của các loại thực phẩm, nhà sản xuất (NSX) thường ghi dòng chữ: “Sử dụng trước ngày” (Use-By-Date) và “Sử dụng tốt nhất trước ngày…" (Best-Before-Date). Vậy 2 thuật ngữ trên khác nhau như thế nào? Vì sao NSX ghi như vậy?
Khu vực phía Nam và TP.HCM đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm khiến người dân có nguy cơ cao bị ngộ độc.
Đài CNN dẫn lời cơ quan y tế Gaza xác định có ít nhất 112 người thiệt mạng cùng 760 người bị thương do bị xe chở thực phẩm viện trợ tông khi quân đội Israel (IDF) nổ súng ngăn chặn cướp bóc.
Thịt mỡ thường được ăn kèm dưa hành trong ngày tết cho đỡ ngấy. Có một số bằng chứng gần đây nói những thứ như dưa hành sẽ giúp giảm cân. Điều này có đúng không?
Ngày 30 Tết, nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội vẫn tấp nập người mua sắm thực phẩm cúng Tất niên và Giao thừa, dự trữ thêm thịt, cá và rau xanh cho mấy ngày tết.
Ngày 2.2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo người dân về tình trạng sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang hoành hành trên mạng xã hội.
Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở trên đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP.Sóc Trăng), 30 người đã phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp...
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng đột biến. Đây cũng là lúc thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh, an toàn có cơ hội trà trộn vào thị trường.
Công ty TNHH Thực phẩm quốc tế Hestia ngày 14.1 cho ra mắt sản phẩm “Bánh mì Trạng” và công bố các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái Hestia, sự kiện được diễn ra tại TP.HCM.
Sáng 30.12, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM. Như vậy, TP.HCM là địa phương đầu tiên của cả nước có một đơn vị hành chính cấp sở phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.