Thanh Hóa đã phát hiện 6 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại Hà Nam.

Thanh Hóa phát hiện 6 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nam

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 30/04/2021, 11:22

Thanh Hóa đã phát hiện 6 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại Hà Nam.

Sáng 30.4, trao đổi với phóng viên, ông Lương Ngọc Trương Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 6 trường hợp là F1 liên quan quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam.

Theo ông Trương, có khả năng bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã nhiễm biến chủng vi rút mới. Hiện nay CDC Thanh Hóa đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy vết thần tốc những người có liên quan đến các F1 trên địa bàn này.

co_vid-lan-2.jpg
Thanh Hóa phát hiện 6 ca F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam

Trong tổng số 6 người là F1 thì có 3 trường hợp ở cùng trong khu cách ly ở Đà Nẵng, còn 3 trường hợp khác là cùng chuyến xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa. Kết quả xét nghiệm bước đầu có 6 người là F1 đều đã âm tính lần 1 với COVID-19 và đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các lần kế tiếp theo quy định. Hiện nay, đối với các trường hợp F1 được phát hiện ở Thanh Hóa có địa chỉ ở các nơi gồm TP Sầm Sơn, TP. Thanh Hóa, TX Nghi Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Thọ Xuân.

CDC Thanh Hóa cũng truy được 42 trường hợp là F2 của 6 trường hợp F1 hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định, ông Trương thông tin. Ông Trương khuyến cáo người dân không đến nơi tập trung đông người, đảm bảo các quy định của Bộ Y tế và của tỉnh Thanh Hóa. Người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5K để bảo vệ mình và người xung quanh an toàn.

Bài liên quan
Hà Nội: Một nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2
Vào 11h ngày 12.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đà Nẵng: Hơn 30 ca dương tính với COVID-19, cách ly y tế KCN An Đồn; tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế Liên Chiểu
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 12.5, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận hơn 30 trường hợp là F1 của nữ nhân viên tổng đài (làm việc tại một công ty trong KCN An Đồn, quận Sơn Trà) đã cho kết quả dương tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa phát hiện 6 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nam