Sau hơn 2 năm thi công, đường dây 110Kv – hai mạch Tịnh Biên – Châu Đốc (An Giang) có tổng chiều dài khoảng 10 Km, vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng đã đấu nối thành công vào hệ thống lưới điện Quốc Gia vào 9 giờ sáng ngày 19.09.2022.

Tháo điểm nghẽn cho công suất nhà máy điện mặt trời

H.V | 21/09/2022, 14:27

Sau hơn 2 năm thi công, đường dây 110Kv – hai mạch Tịnh Biên – Châu Đốc (An Giang) có tổng chiều dài khoảng 10 Km, vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng đã đấu nối thành công vào hệ thống lưới điện Quốc Gia vào 9 giờ sáng ngày 19.09.2022.

Sự kiện này rất có ý nghĩa đối với nhiều nhà đầu tư về lĩnh vực điện mặt trời trên địa bàn An Giang trong đó có Tập đoàn Sao Mai. Bởi khi đường dây 110Kv – hai mạch Tịnh Biên – Châu Đốc được đấu nối sẽ giúp cho nhà máy ĐMT An Hảo của Sao Mai hoạt động đạt 100% công suất thiết kế, đưa doanh thu lĩnh vực NLS của Tập đoàn này có thể tăng thêm khoảng 300 tỷ đồng mỗi năm và đây cũng chính là lợi nhuận ròng được tăng thêm năm sau cao hơn năm trước.

0.jpg
Đường dây 110 Kv hai mạch đã hòa lưới điện quốc gia

Được biết, Sao Mai là một nhà đầu tư uy tín về lĩnh vực điện mặt trời (ĐMT) ở phía Nam khi đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện mặt trời An Hảo, có công suất 210Mwp tại huyện Tịnh Biên. Công trình đã được vận hành đấu nối thành công vào hệ thống điện quốc gia trước ngày 31.12.2020 nên được hưởng nhiều ưu đãi.

Năm 2021, tổng doanh thu về lĩnh vực điện mặt trời của Sao Mai đạt gần 600 tỷ đồng và lãi gộp đạt trên 400 tỷ đồng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn kinh tế đa ngành.

1.jpg

Mặt khác, việc đấu nối thành công đường dây 110 KV – hai mạch Tịnh Biên - Châu Đốc cũng sẽ góp phần giải quyết việc thiếu điện ở Đồng Bằng Sông Cửu Long khi công suất của Nhà máy ĐMT An Hảo được phát huy tối đa, hỗ trợ rất nhiều vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời khẳng định sự thành công của dự án điện mặt trời Sao Mai sau nhiều tháng đợi chờ.

2.jpg
Nhà máy ĐMT An Hảo đã được khơi thông công suất thiết kế

Mới đây, trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Dầu, khí, than đều phải đi mua với giá ngày càng cao, than khai thác càng sâu thì càng đắt; trong khi VN nhiều nắng và gió, không phải mua, nhập, cũng không ai lấy đi được. Bên cạnh đó, công nghệ năng lượng gió và mặt trời càng ngày càng phát triển với giá rẻ hơn. VN có điều kiện để chuyển đổi năng lượng phù hợp xu thế toàn cầu, phát triển ngành công nghiệp chuyển đổi năng lượng, sản xuất các trang thiết bị năng lượng tái tạo”.

3.jpg
Đường dây 110 Kv góp phần phát triển kinh tế xã hội cho khu vực Châu Đốc, An Giang và các huyện lân cận

Đường dây 110 Kv – hai mạch Tịnh Biên – Châu Đốc được đấu nối, đây là vấn đề ích nước lợi nhà mà Chính phủ đang rất quan tâm để đưa lĩnh vực năng lượng sạch Việt Nam phát triển bền vững.

Bài liên quan
An Giang: Rà soát xử lý vi phạm tại nhiều homestay ở núi Cấm
Dù đã cho khách du lịch thuê lưu trú qua đêm, hoặc cung ứng những dịch vụ tiện ích nhưng hầu hết homestay (ở thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đều không có giấy tờ pháp lý.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ trợ giúp đặc biệt cho người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư
8 giờ trước Theo dòng thời sự
HĐND TP.Hà Nội sẽ quyết nghị một số nội dung trợ giúp đặc thù đối với những người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini (quận Thanh Xuân).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháo điểm nghẽn cho công suất nhà máy điện mặt trời