Theo các nhà khoa học Mỹ, rời phòng làm việc tới thẳng nơi tập luyện thể thao không phải là cách tốt nhất. Tập thể dục và chơi thể thao vào buổi sáng mới thu được lợi ích tối đa.

Thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày

Vũ Trung Hương | 21/04/2019, 06:30

Theo các nhà khoa học Mỹ, rời phòng làm việc tới thẳng nơi tập luyện thể thao không phải là cách tốt nhất. Tập thể dục và chơi thể thao vào buổi sáng mới thu được lợi ích tối đa.

Theo EurekAlert, tập thể dục kích thích quá trình trao đổi chất và cải thiện sự trao đổi chất. Lợi íchcủa thể thao đã được biết đến từ lâu, nhưng thời gian lý tưởng trong ngày để luyện tập vẫn chưa được hiểu thật rõ. Nhóm nghiên cứu Mỹ ở Đại học California đã thu được kết quả mới sau các thử nghiệm với chuột.

Họ đã nghiên cứu sự trao đổi chất của cơ xương và tìm ra thời điểm tập luyện thể thao sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi rời công sở làm việc liền tới ngay phòng tập không phải là cáchtốt nhất. Các nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học California đã chứng minh rằng thời gian trong ngày là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của việc tập luyện. Hóa ra các bài tập buổi sáng mang lại lợi ích tối đa cho quá trình trao đổi chất của cơ xương. Tải trọng vào thời điểm này trong ngày giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho các tế bào và có tác dụng trẻ hóa đáng kể.

Các nhà khoa học đã xác định những thay đổi rõ ràng trong quá trình chuyển hóa ở loài gặm nhấm, xảy ra vào buổi tối, trong quãng thời gian nghỉ ngơi cũng như vào buổi sáng - trong giai đoạn hoạt động sớm.

Tác động của việc tập luyện vào buổi sáng dẫn đến sự hấp thụ cao hơn các carbohydrate và các hợp chất hữu cơ ketone cũng như sự phân ra chất béo và phân rã oxy hóa các axit amin. Theo nhà khoa học Paolo Sassone-Corci, các kết quả nghiên cứu chỉ ra rõ ràng rằng thời gian trong ngày quyết định việc tăng cường tác động có lợi của tập thể dục tới quá trình trao đổi chất của các tế bào cơ xương. Đây là điều rất quan trọng đối với việc điều trị bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa, cũng như tất cả những người muốn thu lợi nhiều nhất từ tập thể thao.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hỏa tốc rà soát, cách ly người đến, điều trị tại Bệnh viện K từ 22.4-6.5
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hỏa tốc rà soát, cách ly những người đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều ) trong thời gian từ ngày 22.4- 6.5.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày