Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

thyhang | 04/10/2020, 13:38

Thu hoạch hoa súng của người dân ở Long An hay An Giang là một trong những bộ ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung được một số trang tin quốc tế đăng tải.

“Trải nghiệm cuộc sống sông nước với bà con Đồng bằng sông Cửu Long thực sự rất thú vị. Dù đẹp quanh năm, nhưng mùa nước nổi mới khắc họa rõ ràng nhất sự phong phú của cuộc sống nơi đây. Những hình ảnh đời thường bình dị như đánh cá, chăn vịt hay lùa trâu bò trong mùa lũ tưởng chừng quen thuộc, song lại là nét độc đáo hấp dẫn bạn bè năm châu”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Một trong những bộ ảnh ấn tượng là mùa thu hoạch hoa súng của người dân nơi đây. Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia chụp chủ yếu ở An Giang và Long An.

Hình ảnh người dân mặc áo bà ba, đội nón lá ngồi trê thuyền tay khéo léo kéo những đám hoa súng màu sắc dài từ cánh đồng lúc ngập nước được Phạm Huy Trung ghi lại từ trên cao, bằng máy bay không người lái drone.

Để ghi lại những khoảnh khắc này, nhiếp ảnh gia đã phải thức dậy từ 3g sáng và chờ đợi đến 5g sáng, thời điểm người dân chuẩn bị thu hoạch. Khoảng thời gian thu hoạch hoa súng diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm, vào mùa nước nổi của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hoa súng không cần phải chăm sóc đặc biệt và chúng đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây.

Bức ảnh hoa súng ở Long An của Phạm Huy Trung đang được đề cử ở hạng mục “Con người” tại cuộc thi ảnh quốc tế Drone Awards 2020.

Pham Huy Trung là một nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại TP.HCM. Xuất thân của anh từ ngành Điện tử Viễn thông của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Vốn đam mê nhiếp ảnh và du lịch, năm 2016 anh đã bắt đầu những chuyến phiêu lưu của mình, xách máy ảnh đi khám phá khắp nơi ở Việt Nam, từ Nam ra Bắc, và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên dải đất hình chữ S, từ cảnh đẹp cho đến hoạt động của con người.

Những bức ảnh của Phạm Huy Trung được nhiều trang du lịch khám phá đăng tải. Ngoài ra, anh cũng được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Bức ảnh "Giữa rừng tràm" giúp Phạm Huy Trunggiành được tấm vé đến Luân Đôn, Anh quốc và tham dự Phototrip của ban tổ chức giải Sony Anh quốc.

Năm 2018, trang worldphoto.org đăng tải bức ảnh “Giữa rừng tràm” chụp ở Đồng Tháp của anh đạt giải ở hạng mục Mở rộng của Sony World Photography Award 2018 và giải nhất hạng mục giải Quốc gia. Bức ảnh nằm trong 40 bức ảnh đẹp nhất về thể loại Du lịch của cuộc thi ảnh quốc tế này.

Bức ảnh Đàn cừu đang trở về được Natgeo đăng tải

Cũng trong 2018, bức ảnh đàn cừu đang di chuyển trên lối về ở Ninh Thuận của Phạm Huy Trung được đăng ở mục "Ảnh trong ngày" (Photo of the Day) 24.5 trên tạp chí National Geographic.

'Trang trại tôm hùm' của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung

Trước đó, bức ảnh 'Trang trại tôm hùm' chụp một trang trại nuôi tôm hùm tại Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đoạt giải nhất hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên của SkyPixel.

Nhật Hạ
Bài liên quan
Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt
Thu hoạch hoa súng của người dân ở Long An hay An Giang là một trong những bộ ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung được một số trang tin quốc tế đăng tải.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cần một cái nhìn thực tế cho công tác xã hội, từ thiện!
3 giờ trước Góc bình luận
Sức mạnh của cải và tinh thần nhường cơm sẻ áo trong dân ta là rất to lớn. Vấn đề là làm sao, khơi dậy được tinh thần và tấm lòng nhân ái đó của người dân nước Việt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt