Ứng dụng thông minh 'Du lịch Việt Nam an toàn' sẽ ra mắt trong vài ngày tới

thyhang | 02/10/2020, 15:52

Tại diễn đàn "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam" hôm 30.9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho hay: 10 ngày nữa ứng dụng này sẽ được ra mắt để thúc đẩy quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn".

Ứng dụng này được Tổng cục Du lịch kết hợp cùng VietSens nghiên cứu thực hiện, tích hợp đầy đủ tính năng nhằm phục vụ yêu cầu của du khách, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch và cơ quan quản lý nhà nước. Người dùng khi sử dụng có thể tra cứu mức độ an toàn tại điểm sắp đến, xem bản đồ số để biết mức độ cảnh báo an toàn, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi... và cập nhật thông tin mới nhất về điểm đến cũng như chính sách của ngành du lịch.

Ngoài ra, khách du lịch cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch có thể đánh giá lẫn nhau khi kết nối trên hệ thống này. Mỗi lượt đánh giá chỉ được thực hiện duy nhất trong một lần sử dụng dịch vụ nên sẽ loại trừ được các trường hợp đánh giá “ảo”.

Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có 43.7 triệu người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) và trong top 15 những nước có lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới. Và đó là một trong những lý do để thúc đẩy sự ra đời ứng dụng di động Du lịch Việt Nam an toàn.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam dự báo trong năm 2020, dịch bệnh COVID-19 khiến du khách quốc tế đến VN giảm đáng kể, 70% khách quốc tế và 50% khách nội địa. Điều này cũng khiến doanh thu trong ngành công nghiệp không khói sụt giảm nghiêm trọng. Trong nỗ lực hồi phục du lịch “kích cầu du lịch” sau COVID-19, việc chuyển đổi số một cách toàn diện dựa trên ứng dụng thông minh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, du khách, cơ quan quản lý nhà nước.

Minh An
Bài liên quan
Quảng bá du lịch Việt Nam phát sóng trên CNN
Một đoạn video 30 giây quảng bá du lịch Việt Nam với tiêu đề "Why not VietNam" đã chính thức được giới thiệu trên CNN.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cần một cái nhìn thực tế cho công tác xã hội, từ thiện!
3 giờ trước Góc bình luận
Sức mạnh của cải và tinh thần nhường cơm sẻ áo trong dân ta là rất to lớn. Vấn đề là làm sao, khơi dậy được tinh thần và tấm lòng nhân ái đó của người dân nước Việt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng dụng thông minh 'Du lịch Việt Nam an toàn' sẽ ra mắt trong vài ngày tới