Ngày 6.9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Phó tổng thống Mỹ

TTXVN | 07/09/2023, 06:50

Ngày 6.9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia.

5.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris gặp gỡ nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó tổng thống Harris bày tỏ vui mừng gặp lại lần thứ ba trong vòng hai năm qua. Hai nhà lãnh đạo hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ, hướng tới nâng tầm quan hệ trong thời gian tới, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của bà Kamala Harris cho quan hệ hai nước, nhất là việc ủng hộ hỗ trợ nhân dân Việt Nam vắc xin phòng COVID-19 và mong muốn gặp lại bà trong thời gian tới để cụ thể hóa các thỏa thuận cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang phối hợp với Mỹ để chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Joe Biden trọng thị, chu đáo trong chuyến thăm sắp tới.

ttxvn_0609thutuong8.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 11 - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris và nhân dân Mỹ về những kết quả hết sức tích cực trong nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, đạt được thành quả phát triển kinh tế, xã hội vững chắc trong thời gian qua.

Phó tổng thống Kamala Harris nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu bước phát triển mới của quan hệ song phương.

ttxvn_0609thutuong3.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 11 - Ảnh: TTXVN
ttxvn_0609thutuong2.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 11 - Ảnh: TTXVN
Bài liên quan
Sau vụ TNGT tuyến Cam Lộ - La Sơn, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh nâng cấp các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tục phức tạp, tín dụng gặp khó khiến doanh nghiệp nản triển khai nhà ở xã hội
Năm 2024, Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng khoảng 130.000 căn. Tuy vậy, các doanh nghiệp cho rằng còn rất nhiều vướng mắc trong triển khai nhà ở xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Phó tổng thống Mỹ