Không đèn, không sử dụng điện thoại, bạn chỉ có thể cảm nhận thức ăn bằng vị giác và thỉnh thoảng nghe tiếng nói của những người xung quanh… đó là cách bạn thưởng thức bữa tối trong bóng đêm ở  nhà hàng Blackout tại Sài Gòn. 

Thú vui ẩm thực lạ giữa Sài Gòn: Bữa tối trong bóng đêm

Một Thế Giới | 12/03/2015, 09:39

Không đèn, không sử dụng điện thoại, bạn chỉ có thể cảm nhận thức ăn bằng vị giác và thỉnh thoảng nghe tiếng nói của những người xung quanh… đó là cách bạn thưởng thức bữa tối trong bóng đêm ở  nhà hàng Blackout tại Sài Gòn. 

Blackout nằm trong con hẻm 74 trên đường Hai Bà Trưng, một nơi đã rất nổi tiếng không chỉ tập trung ẩm thực của các nước mà còn phảng phất không khí của một Paris thu nhỏ ngay giữa lòng Sài Gòn.
 Thuong thuc bua toi trong bong dem o Sai Gon
 Món ăn được bày trên những chiếc muỗng nhỏ để thuận tiện cho việc ăn uống trong bóng tối 
Không giống với những nhà hàng bình thường khác chỉ cần đến nơi, chọn chỗ ngồi, xem thực đơn rồi gọi món… Khi đến Blackout, tôi được hướng dẫn ngồi ở phòng lounge bên ngoài thưởng thức ly cocktail trước khi bước vào bên trong nhà hàng. Lúc này, nhân viên sẽ giới thiệu về thực đơn chính với 4 sự lựa chọn chính: hải sản, thịt, veggie (đồ chay) và “bí mật” ( không ai được biết tên món ăn).
Sau phần “ giới thiệu” và chọn món, nhân viên phục vụ dẫn tôi vào bên trong nhà hàng. Tôi đã hơi sợ một chút và lo lắng vì chưa bao giờ ăn trong bóng đêm như thế, cảm giác phải đoán món ăn… khá hồi hộp nhưng thú vị. Nguyên tắc của nhà hàng, túi xách và điện thoại sẽ được cất giữ ở bên ngoài để đảm bảo rằng, bữa ăn sẽ không bị gián đoạn bởi tiếng ồn từ một cuộc gọi, hay âm thanh tin nhắn hoặc chỉ là đơn giản là một chút ánh sáng từ màn hình điện thoại hắt ra…
 Thuong thuc bua toi trong bong dem o Sai Gon
Ngoại trừ nhân viên khiếm thị, nhân viên bình thường sẽ sử dụng kính nhìn trong bóng tối để phục vụ cho khách 
Điều đặc biệt toàn bộ nhân viên của Blackout đều là người khiếm thị. Họ được đào tạo các kỹ năng phục vụ trong nhà hàng trong khoảng 2 tháng trước khi bắt đầu công việc chính thức. Khách sẽ được dẫn đến bàn ăn và sau đó nhân viên phục vụ giải thích về cách các sắp xếp các món ăn. Do ăn trong bóng tối, nên các món ăn đều được xếp trong 1 cái khay và thực ăn được bày trên muỗng để thuận tiện hơn cho việc ăn uống. Chẳng hạn như món súp được để trong các ly lớn có quai cầm thay vì chén nhỏ bình thường.Các món ăn ở đây do chính đầu bếp chọn và sẽ thay đổi mỗi ngày nên luôn đảm bảo sự tươi ngon. Thức ăn sẽ được phục vụ cho khách ngay khi nấu xong để đảm bảo được hương vị.
 Thuong thuc bua toi trong bong dem o Sai Gon
 Nhà hàng phong phú với nhiều món ăn 
Cảm giác thú vị nhất khi tôi ngửi mùi thơm phức của món ăn, đoán tên của nó và nghe tiếng của những người bạn hàng xóm ở bàn bên cạnh cũng đang nói chuyện về ẩm thực…Trong tiếng nhạc Jazz, sự yên tĩnh của không gian, thưởng thức món ăn bằng chính vị giác. Đó cũng là lúc ẩm thực “lên tiếng” và bạn chỉ có thể trả lời tiếng gọi đó bằng chính sự cảm nhận nơi đầu lưỡi…Giá ở nhà hàng từ 400 ngàn trở lên cho 1 set thực đơn. 
Bạch Điệp 
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Doanh nghiệp ‘chết yểu’ ngày càng nhiều nhưng ngân hàng vẫn sinh lời cao từ cho vay
Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng doanh nghiệp "chết yểu" gia tăng, tín dụng ảm đạm đang tạo thách thức lớn đối với đà phục hồi tăng trưởng 2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thú vui ẩm thực lạ giữa Sài Gòn: Bữa tối trong bóng đêm