Theo 1 người dân, cần phải làm rõ việc thượng úy Nam nổ súng ngoài địa bàn phụ trách có hợp pháp hay không và trong trường hợp này, ông Nam nổ súng có thuộc phạm vi phòng vệ chính đáng?

Tiền Giang: Công an huyện lên tiếng vụ trưởng công an xã mặc thường phục nổ súng

Hùng Anh | 15/04/2020, 06:09

Theo 1 người dân, cần phải làm rõ việc thượng úy Nam nổ súng ngoài địa bàn phụ trách có hợp pháp hay không và trong trường hợp này, ông Nam nổ súng có thuộc phạm vi phòng vệ chính đáng?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải 1 clip, được cho là các cán bộ công an 1 xã ở H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, xô xát với một nhóm người. Trong lúc giằng co, 1 người (được cho là trưởng công an xã), đã móc súng bắn 2 phát, và giơ súng đe dọa đối phương…

Và thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an H.Cái Bè, đã có báo cáo chính thức về vụ thượng úy Đinh Hoàng Nam, Trưởng Công an xã Hậu Thành, nổ súng khi xảy ra xô xát với khoảng 12 người dân tại nhà riêng ở ấp Hòa Hảo, xã Hòa Khánh (H.Cái Bè). Lúc đó, còn có mặt trung úy Nguyễn Vũ Linh (trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự - Công an H.Cái Bè), trung úy Nguyễn Văn Lựa (Phó trưởng Công an xã Hậu Thành), Nguyễn Minh Cảnh (Công an viên thường trực xã Hậu Thành).

Theo Công an H.Cái Bè, ngày 8.4, Huỳnh Thanh Tuấn (SN 1983) và 1 người bạn, cùng ngụ ấp An Thiện, xã An Cư, H.Cái Bè, bị Công an xã Hậu Thành lập biên bản thu giữ khẩu súng săn, đề xuất phạt vi phạm hành chính.

Chiều 10.4, thượng úy Nam cùng 3 công an trên đi công tác về, ghé nhà thượng úy Nam, thì bị nhóm người gồm Tuấn và người thân kéo đến, hạch hỏi. Và Trần Hữu Đức (SN 2001, ngụ ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp, H.Cái Bè, em vợ của Tuấn), bất ngờ xông đến hành hung trung úy Linh.

Bị đánh bất ngờ nhưng trung úy Linh đã vật ngã và khống chế được Đức, nên nhóm người của Tuấn xông vào đánh 4 cán bộ, chiến sĩ công an để giải cứu cho Đức… Lúc xô xát, ông Nam đã lấy khẩu súng Ru-lô loại công cụ hỗ trợ, bắn chỉ thiên 2 phát để giải tán đám đông rồi đóng cửa hàng lại, nên nhóm người của Tuấn lên xe bỏ đi.

Hôm đó, cả 4 công an trên đều mặc thường phục. Hiện nay vụ việc đang được công an huyện tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Anh
Bài liên quan
Công trình ‘rùa’ chiếm giữ khu đất vàng ở Tiền Giang
“Công trình Trung tâm thương mại (TTTM) Mỹ Tho nhiều lần khởi công, cam kết đến ngày 18.1.2021 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, nhưng hiện nay vẫn án binh bất động, đúng là 1 công trình… họ hứa”, ông Tư Sơn cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đại dịch COVID khiến nông dân Campuchia đổ xô đi bắt chuột bán sang Việt Nam
18 phút trước Tin tức - sự kiện
KInh tế Campuchia khó khăn do ảnh hưởng từ COVID-19. Ngày càng nhiều người Campuchia coi bắt chuột bán sang Việt Nam là một công việc toàn thời gian
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Công an huyện lên tiếng vụ trưởng công an xã mặc thường phục nổ súng