Sáng 5.5, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 đã tổ chức tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024).
Theo dòng thời sự

Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TTXVN/VKK 05/05/2024 15:03

Sáng 5.5, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 đã tổ chức tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024).

1-tong-duyet-le-ky-niem-55052024-05.jpg
Các vị lãnh đạo dự lễ tổng duyệt - Ảnh: TTXVN

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, cùng lãnh đạo các bộ ngành trung ương và tỉnh Điện Biên dự lễ tổng duyệt.

2-tong-duyet-le-ky-niem-55052024-06.jpg
Khối biểu tượng Quốc huy Việt Nam tiến qua lễ đài - Ảnh: TTXVN

Chương trình tổng duyệt bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 5.5, gồm các nội dung chính thức, như: Nghi lễ chào cờ; biểu diễn trống hội; trình diễn khối nghệ thuật; công bố quyết định đón nhận huân chương, khen thưởng; lễ diễu binh, diễu hành… Trọng tâm của chương trình là lễ diễu binh, diễu hành, với sự tham gia của hơn 12.000 người. Trong đó, lực lượng của Bộ Quốc phòng tham gia có: Pháo lễ, lực lượng không quân bay chào mừng. Lực lượng đứng trên sân, gồm: tiêu binh lễ đài và 5 khối đứng. Lực lượng diễu binh, diễu hành, gồm: khối nghi trượng, 16 khối diễu binh và khối dân công hỏa tuyến. Lực lượng của Bộ Công an có 2 khối đứng trên sân và 9 khối diễu binh, diễu hành. Lực lượng của tỉnh Điện Biên có 3 khối nghi trượng, khối nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc, các khối diễu hành quần chúng và 20 khối đứng làm nền trên sân.

3-tong-duyet-le-ky-niem-55052024-07.jpg
Đội hình lực lượng quân đội tiến qua lễ đài - Ảnh: TTXVN

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa, tầm vóc, giá trị to lớn. Việc tổ chức kỷ niệm nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lễ kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ, được Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm, cho chủ trương tổ chức ở quy mô cấp quốc gia với nhiều hoạt động lớn, trọng tâm là lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành, thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

4-tong-duyet-le-ky-niem-55052024-08.jpg
Khối Hồng kỳ tham gia diễu hành trên đường phố - Ảnh: TTXVN

Đánh giá cao kết quả của lễ tổng duyệt đã nâng cao chất lượng so với buổi sơ duyệt, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý các đơn vị cần tiếp tục nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời phải hài hòa, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân và bạn bè quốc tế hài lòng khi tham dự lễ kỷ niệm. Các đơn vị cần chuẩn tốt công tác đón tiếp đại biểu, cũng như các hoạt động trong suốt lễ kỷ niệm...

Bài liên quan
Euro 2024: Trận đấu quần vợt bị gián đoạn vì tuyển Anh giành chiến thắng
Trang The Independent đưa tin “cơn sốt” Euro 2024 vừa lan đến Wimbledon, trong trận đấu mà tay vợt Novak Djokovic thắng đối thủ Alexei Popyrin để đi tiếp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Chuyến thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Tô Lâm kể từ khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ cương vị mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ