Ngày 29.12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động với tổng số 27 chuyến kiểm định và công suất kiểm định tối đa đạt 1.830 lượt xe/ngày.

TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm làm cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu của người dân

N.Đ.M - Tú Viên | 29/12/2022, 14:42

Ngày 29.12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động với tổng số 27 chuyến kiểm định và công suất kiểm định tối đa đạt 1.830 lượt xe/ngày.

z3982709104713_1a06e.jpeg
Hiện tại, trên địa bàn thành phố có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động - Ảnh: NLĐ

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu kiểm định xe cơ giới trong dịp gần Tết và trong bối cảnh một số Trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, triển khai nội dung Công văn số 5147/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT đã đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới thực hiện các nội dung sau:

Đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện đúng theo quy định, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân.

Thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định, để tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

Sở GTVT cũng đã giao các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi và phối hợp kịp thời với Phòng PC08 Công an Thành phố và đội CSGT địa phương tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng khuyến cáo đến các chủ xe, doanh nghiệp, để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi đi kiểm định.

GTVT đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ đăng tin công bố Danh sách các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động trên địa bàn thành phố để các chủ phương tiện thuận tiện tra cứu và lựa chọn vị trí phù hợp với lộ trình đưa phương tiện đến kiểm định, tránh tập trung quá nhiều tại một đơn vị.

Ngoài ra, các chủ phương tiện cũng có thể tra cứu thêm danh sách các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khác ngoài địa phận TP.HCM, trên trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam (đường link: http://www.vr.org.vn/gioi-thieu/Pages/lien-lac.aspx?ItemId=4753).

kkkhk.jpg
Tổng số 27 chuyến kiểm định và công suất kiểm định tối đa đạt 1830 lượt xe/ngày
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số
6 giờ trước Khoa học - công nghệ
Bộ TT-TT tiếp tục triển khai lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh với mục tiêu đưa người dân phát triển lên môi trường số, thúc đẩy chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm làm cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu của người dân