Hai trường Đại học Bách khoa, và Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo đại học năm 2018.

TP.HCM: Đại học Bách khoa và ĐH Quốc tế công bố điểm sàn tuyển sinh 2018

nguyentuyet | 23/07/2018, 10:34

Hai trường Đại học Bách khoa, và Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo đại học năm 2018.

Năm 2018, Trường đại học Bách khoa TP.HCMdành72%tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa vàokết quả thi THPT quốc gia. Điểm xét tuyển gồm tổng điểm 3 bài thi của tổ hợp môn xét tuyển, không nhân hệ số, cộng với điểm khu vực, điểm ưu tiên (nếu có).

Với các trường hợp cùng điểm, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trong trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong một nhóm ngành và có điểm trúng tuyển giống nhau, sinh viên được phân ngành vào năm 2 tùy theo mong muốn và kết quả học năm đầu.

Riêng ngànhKiến trúc, thí sinh phải đăng ký dự thi môn năng khiếu tạiĐại học Bách khoa TP.HCMđể xét tuyển. Trường không sử dụng kết quả môn năng khiếu của các trường khác.

Điểm xét tuyển của ĐH Bách khoa TP.HCM:

Đại học Quốc tế năm 2018 tuyển sinh theo các phương thức sau:

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia2018 có tổng chỉ tiêu40% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh 201 của trường. Theo đó trường sẽxét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia theo khối đăng ký xét tuyển

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG TP.HCM

Phương thức tuyển sinh 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 (theo quy định của Bộ GD-ĐT).

Phương thức tuyển sinh 4: Thi tuyển – kỳ kiểm tra năng lực của trường ĐHQT (xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 1 môn tự chọn thuộc các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh).

Phương thức tuyển sinh 5: xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài.Với phương thức này, thí sinh phải tham gia phỏng vấn và thựchiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh.

Phương thức tuyển sinh 6: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TP.HCM

Các ngànhthuộc chương trình doĐại học Quốc tếcấp bằng lấy điểm xét tuyển dao động trong khoảng16-18 điểm. Riêng đối với các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế đều có chung mức điểm nhận hồ sơ là16.

Điểm xét tuyển của ĐH Quốc tếTP.HCM:

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo thể hiện tính nhân văn
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Việc bổ sung quy định không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ sở y tế và không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên thể hiện tính nhân văn và phù hợp với yêu cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Đại học Bách khoa và ĐH Quốc tế công bố điểm sàn tuyển sinh 2018