Công an TP.HCM đang tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt là các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật.

TP.HCM đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm

Tú Viên | 27/09/2021, 22:52

Công an TP.HCM đang tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt là các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật.

Đó là thông tin được đưa ra vào buổi họp báo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM trên địa bàn vào chiều 27.9.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến - Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP cho biết, việc kiểm soát người dân từ TP.HCM về các tỉnh, thành phố, Công an TP đã tổ chức 12 chốt trạm kiểm soát cấp TP và 39 trạm cấp quận - huyện trên các tuyến đường giáp ranh. Ở các tỉnh giáp ranh, các địa phương cũng bố trí các chốt tương tự. Như vậy, một điểm giáp ranh có 2 chốt kiểm soát (1 của TP.HCM và 1 của tỉnh bạn).

Tại TP.HCM, tất cả các chốt giáp ranh đều có lực lượng Công an TP và Bộ Công an tăng cường cùng với lực lượng quân sự, y tế… thực hiện giám sát 24/24 giờ. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát giáp ranh với các tỉnh đều được lắp camera; các dữ liệu truyền trực tiếp về trung tâm chỉ huy của công an TP. Việc tổ chức kiểm soát rất chặt chẽ và nghiêm túc.

Vì vậy, Công an TP sẽ ghi nhận phản ánh này để phối hợp với Công an các địa phương giáp ranh rà soát lại, xác minh các trường hợp theo phản ánh để có những biện pháp kiểm soát phòng ngừa hiệu quả hơn; phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch thời gian tới.

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cũng thông tin, Công an TP đang tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật như hành vi cung cấp, phân phối, tiêm vắc xin; buôn bán vật tư y tế thiết bị phòng chống dịch trái phép; sản xuất hàng giả…

dot3.22.jpeg
Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại buổi họp báo - Ảnh: TTBC

Liên quan đến gói hỗ trợ đợt 3, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, hiện nay các Sở, ngành, địa phương đang rất khẩn trương để triển khai thực hiện. Tiền đã chuyển đến các quận - huyện, TP Thủ Đức; tuy nhiên, danh sách hỗ trợ đợt này hơn 7 triệu người, công tác lập, rà soát, đối chiếu, cập nhật danh sách để tích hợp lên phần mềm giám sát hỗ trợ cần có thời gian để không bỏ sót, trùng lắp đối tượng.

Vì vậy, đến ngày 1.10, rà soát xong phần nào lập tức sẽ thông báo để địa phương triển khai chi hỗ trợ phần đó.

Trong ngày 27.9, Trung tâm An sinh TP đã tiếp nhận các mặt hàng như đồ bảo hộ, khẩu trang 3M, găng tay, gạo, sữa... do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam TP vận động công ty Thế giới sữa, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 1 hỗ trợ ước tính trị giá 8.465.400.000 đồng.

Sữa hộp được phân phối đến 22 đơn vị quận huyện và TP Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, các cơ sở bảo trợ xã hội và con em lực lượng tình nguyện viên; gạo chuyển về các bếp ăn từ thiện như: bếp Chùa Hương Thiền, bếp Moon, bếp ăn bệnh viện Trưng Vương - Hùng Vương với tổng trị giá phân phối ước tính 8.165.400.000 đồng.

Lũy kế từ ngày 15.8 đến 27.09: Tổng số túi an sinh đã chuyển quận, huyện, TP Thủ Đức là 1.996.160 túi (tăng 14.000 túi so với ngày 26.9).

Bài liên quan
Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội
Công an TP.HCM cho biết việc bà Nguyễn Phương Hằng đưa tin mình bị luật sư hành hung khi làm việc tại cơ quan công an trên mạng xã hội là sai sự thật.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TS Lưu Bình Nhưỡng: Cách chức lãnh đạo không tuân thủ, không hòa nhịp với cả nước
7 giờ trước Theo dòng thời sự
TS Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Chính phủ cho quyền các địa phương thích ứng mà các địa phương không thích ứng thì phải đình chỉ, loại trừ, cách chức một số lãnh đạo không tuân thủ, không hòa cùng nhịp đập của cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm