Ngày 17.5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 21.5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô đối với đơn vị, công an quận, huyện, TP.Thủ Đức và công an các xã, thị trấn trực thuộc công an các huyện.

TP.HCM: Điều chỉnh phân cấp đăng ký xe mô tô, ô tô từ ngày 21.5

P.V | 17/05/2022, 19:23

Ngày 17.5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 21.5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô đối với đơn vị, công an quận, huyện, TP.Thủ Đức và công an các xã, thị trấn trực thuộc công an các huyện.

Cụ thể, PC08 tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại TP.HCM. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội... cũng sẽ đăng ký, cấp đổi biển số tại PC08.

cong-an-xa-duoc-trao-quyen-cap-dang-ky-va-bien-so-xe-mo-to-xe-gan-may-120419494.jpeg
CSGT cấp biển số cho người dân - Ảnh: Internet

Công an 5 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa bàn 5 huyện.

Về phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, Công an các quận, TP.Thủ Đức tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú tại địa bàn quận, TP.Thủ Đức.

Cũng từ ngày 21.5, Công an quận Bình Thạnh được tổ chức đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Do lâu nay, đơn vị đăng ký xe của PC08 có trụ sở đặt tại quận Bình Thạnh nên phụ trách luôn việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của công an quận này.

Công an 5 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ tổ chức đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú trên địa bàn xã, thị trấn mà công an 5 huyện đặt trụ sở tổ chức đăng ký, cấp biển số xe.

Công an các xã, thị trấn còn lại của 5 huyện trên (gồm 58 xã, thị trấn) sẽ được phân cấp để đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú.

Ngoài ra, công an 312 phường, xã, thị trấn trực thuộc Công an các quận, huyện, TP. Thủ Đức tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc địa chỉ thường trú.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cua ghẹ Việt Nam đắt khách Mỹ, Trung Quốc
Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là 3 quốc gia nhập khẩu cua ghẹ Việt Nam nhiều nhất khiến cho giá mặt hàng này tăng kỷ lục.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Điều chỉnh phân cấp đăng ký xe mô tô, ô tô từ ngày 21.5