TP.HCM: Phạt nặng 2 cơ sở khám, chữa bệnh ‘chui’

Hồ Quang | 02/06/2017, 18:21

Dù không có giấy phép cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh nhưng những cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động. Hành vi trên đã không qua mắt được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM.

Ngày 2.6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay UBND TP vừa ra quyết định xử phạt 2 đơn vị khám, chữa bệnh “chui”. Trong đó Công ty TNHH Nha khoa Thuận Kiều (số 463A Hồng Bàng và 98 Dương Tử Giang, phường 14, quận 5) bị xử phạt lên đến 135 triệuđồng. Đơn vị này, ngoài vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Riêng cơ sở của bà Hoàng Lệ Dung (8A Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1) với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép bị UBND TP ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP trong thời gian từ 29.5 đến 2.6, đơn vị này cùng với UBND TP đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 đơn vị vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y.

Điển hành là Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Thiện Phước (508 tỉnh lộ 15, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi ) bị phạt 35 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) và Phòng khám da liễu Thiên Khuê ( số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3) cùng bị phạt 25 triệu đồng; Công ty TNHH Phát triển công nghệ làm đẹp thế giới ADORA (60 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1) bị phạt 15 triệu đồng…

“Phần lớn các lỗi vi phạm của các đơn vị này chủ yếu là quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung…”, một thanh tra viên Sở Y tế TP cho biết.

Hồ Quang

Bài liên quan
TP.HCM: Xử phạt hàng loạt phòng khám Trung Quốc vẽ bệnh, lừa bệnh nhân
Hàng loạt phòng khám Trung Quốc đã bị các lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có vẽ bệnh, quảng cáo sai sự thật để lôi kéo bệnh nhân, thu giá dịch vụ khám bệnh chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Phạt nặng 2 cơ sở khám, chữa bệnh ‘chui’