Nhằm triển khai các hoạt động của đợt truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, TP.HCM sẽ tăng cường tần suất đăng tải, phát sóng các tin bài, bản tin, phóng sự để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM tăng cường thông tin phòng chống COVID-19 trong tình hình mới

Hồ Quang | 05/10/2022, 18:25

Nhằm triển khai các hoạt động của đợt truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, TP.HCM sẽ tăng cường tần suất đăng tải, phát sóng các tin bài, bản tin, phóng sự để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 5.10, Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ban hành công văn hướng dẫn tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đây là đợt truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” do Bộ Y tế triển khai từ ngày 12.9 đến 31.10 với thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”.

tphcm-tang-chi-dao-cuong-thong-tin-phong-chong-covid-trong-tinh-hinh-moi-hinh-anh(4).png
Thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác của Bộ Y tế - Ảnh: PV

Theo đó, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và các đơn vị liên quan triển khai những hoạt động của đợt truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” với thông điệp mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể là: đăng tải, phát sóng thông điệp mới do Bộ Y tế cung cấp (Infographic, TVSpot, AudioSpot, tọa đàm và các tài liệu truyền thông khác) trong các chuyên mục, chuyên trang, bản tin, chương trình, các kênh thông tin điện tử, mạng xã hội phổ biến (Facebook, Zalo, YouTube, TikTok, Lotus...) do đơn vị quản lý; sản xuất, đăng tải các sản phẩm truyền thông riêng biệt (Infographic; TVSpot, AudioSpot, tọa đàm...) về thông điệp mới; lồng ghép nội dung truyền thông thông điệp mới với tài liệu, hướng dẫn chuyên môn của đơn vị. 

Trung tâm phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tần suất đăng tải, phát sóng các tin bài, bản tin, phóng sự để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (đặc biệt chú trọng đến biện pháp khẩu trang, khử khuẩn, vắc xin) theo nội dung của thông điệp mới.

Đối với các đơn vị khác, cần triển khai những hoạt động của đợt truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” với thông điệp mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị.

Sở Y tế cũng đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với ngành y tế triển khai các hoạt động truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” với thông điệp mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chỉ đạo các cơ quan truyền thông trên địa bàn TP tăng cường tần suất đăng tải, phát sóng các tin bài, bản tin, phóng sự để người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (đặc biệt chú trọng đến biện pháp khẩu trang, khử khuẩn, vắc xin) theo nội dung của thông điệp mới.

Thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế

- Khẩu trang: Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với: người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ơ mức độ 3 hoặc mức độ 4 theo Quyết định số 218/QĐ- BYT ngày 27.1.2022 hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021; áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6.9.2022 của Bộ Y tế.

- Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

- Vắc xin: Thực hiện tiêm phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp về thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác:

+ Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

+ Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19.

+ Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

+ Ý thức người dân: Chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu - độc, tham gia và tuân thú các quy định về hoạt động phòng chống dịch của cơ quan chức năng.

+ Các biện pháp khác: Theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

Bài liên quan
HĐND TP.HCM thông qua 2 nghị quyết về thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất
Chiều 9.12, kỳ họp thứ 8 HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg - một thành viên sáng lập, có vai trò quan trọng của Liên minh châu Âu (EU).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tăng cường thông tin phòng chống COVID-19 trong tình hình mới