Chiều 30.6, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM Hồ Tấn Minh đã thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.

TP.HCM thực hiện quy chế mới trong kỳ thi THPT năm 2022

Tú Viên | 30/06/2022, 22:42

Chiều 30.6, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM Hồ Tấn Minh đã thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.

Hiện Sở đã hoàn thiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Trong đó, đã quy hoạch được 158 điểm thi. Đối với cán bộ công chức được triệu tập cho kỳ thi, có 13.656 người, cán bộ coi thi là 10.654 người.

deo-khau-trang-1.jpg
Năm nay, tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT là 76 - Ảnh: P.V

Số lượng thí sinh là 85.088 thí sinh. Về đối tượng dự thi, có 75.877 thí sinh THPT, 7.833 thí sinh giáo dục thường xuyên, 3.328 thí sinh tự do. Trong đó, khoảng 47.000 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Cụ thể, Vật lý có 46.930 thí sinh đăng ký, Hóa học có 47.391 thí sinh, Sinh học có 46.961 thí sinh. Tổ hợp Khoa học xã hội, Lịch sử có 36.728 thí sinh, Địa lý 36.446 thí sinh, Giáo dục công dân có 29.661 thí sinh dự thi.

Tổng số thí sinh miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT là 7.836 thí sinh. Tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT là 76. Các trường hợp được miễn thi là những trường hợp đang nằm trong đội tuyển thi quốc tế của Bộ GD-ĐT, là vận động viên trong thời gian đang tham gia các kỳ thi quốc tế.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin thêm, mỗi điểm thi đều có 3 phòng dự phòng phục vụ công tác phòng, chống dịch, trong trường hợp thí sinh có triệu chứng bệnh có thể thi tại các phòng thi này. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành đảm bảo an ninh trật tự khu vực điểm thi, đảm bảo an toàn việc vận chuyển đề thi đến các điểm thi, đặc biệt là 2 ngày thi 7 và 8.7.2022; đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh khu vực điểm thi.

Các điểm thi cũng có bố trí sơ đồ luồng đi ra và đi vào của tất cả các hội đồng để đảm bảo được khoảng cách trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình thi. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh và mỗi em ngồi riêng 1 bàn.

Thực hiện văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở GD-ĐT cùng Sở Y tế phối hợp tổ chức kỳ thi đối với thí sinh trong mùa dịch. Sở cũng đã có nhiều văn bản hướng dẫn, trong đó bố trí luồng ra, vào và không tổ chức khai mạc kỳ thi. Các thí sinh lên trực tiếp phòng thi để được hướng dẫn và không tụ tập trước và sau khi thi. Nội dung này sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho các thí sinh dự thi.

Bài liên quan
Lần đầu tiên TP.HCM có mô hình điều trị chấn thương thể thao khép kín
Mô hình điều trị chấn thương thể thao khép kín tại Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là mô hình điều trị chấn thương thể thao khép kín đầu tiên tại thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Miền Trung trước bão “trời quang mây tạnh” nhưng không được chủ quan
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết ông vừa gọi điện cho lãnh đạo các tỉnh thành miền Trung và được báo cáo là ở nhiều nơi vẫn "trời quang mây tạnh". Điều này có thể khiến nhiều người chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM thực hiện quy chế mới trong kỳ thi THPT năm 2022