Mức thưởng cao nhất của Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu ở TP.HCM khoảng 1 tỉ đồng, cao gấp hàng trăm lần so với với mức thưởng thấp nhất.

TP.HCM thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 990 triệu đồng

P.V | 30/12/2020, 20:25

Mức thưởng cao nhất của Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu ở TP.HCM khoảng 1 tỉ đồng, cao gấp hàng trăm lần so với với mức thưởng thấp nhất.

tien-thuong.jpg

Chiều 30.12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có báo cáo sơ kết về mức lương bình quân và thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, qua khảo sát có 1.035 doanh nghiệp trên địa bàn TP sử dụng 140.000 lao động, kết quả cho thấy mức lương thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán có giảm so với năm ngoái.

Cụ thể, mức lương bình quân cho người lao động năm 2020 là 10 triệu đồng/người, giảm 8,6% so với năm 2019. Mức lương thấp nhất là 5,4 triệu đồng/người, tăng hơn 100.000 đồng so với năm 2019.

Tiền thưởng Tết Dương lịch 2021 bình quân 3,4 triệu đồng/người, bằng năm 2019. Tiền thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu bình quân 8,8 triệu đồng/người, giảm 12% so với năm 2019.

Trong đó, tiền thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu cao nhất là hơn 1 tỉ đồng, thuộc về doanh nghiệp FDI, ngành cơ điện lạnh. Tiền thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 990 triệu/người, cũng thuộc về doanh nghiệp FDI, ngành tài chính ngân hàng.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM sẽ tiếp tục khảo sát mức lương, thưởng của các doanh nghiệp đối với người lao động. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ công nhân dịp cuối năm như vé xe, vé tàu, tặng quà...

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã phát ra 3.000 phiếu khảo sát lương, thưởng tết và tình hình biến động lao động tới các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bài liên quan
Bến tàu cao tốc từ TP.HCM đi Côn Đảo dự kiến chuyển ra ngoại thành
Đội tàu được đóng có sức chuyên chở lớn tới 600 khách, khi chạy song song có thể ảnh hưởng tới các phương tiện đường thủy khác xuất phát cùng bến Bạch Đằng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khai trừ Đảng cựu Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng
10 giờ trước Theo dòng thời sự
Ban Chấp hành Trung ương đã tiến hành xem xét, quyết định kỷ luật ông Phạm Xuân Thăng, cựu Bí thư Hải Dương, bằng hình thức khai trừ Đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 990 triệu đồng