Các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt kiểm tra, giám sát và chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, trong đó có các sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ và nhiều sản phẩm khác của công ty này.

TP.HCM: Tổng kiểm tra thu hồi pa tê Minh Chay và các sản phẩm của nhà sản xuất

Hồ Quang | 31/08/2020, 15:36

Các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt kiểm tra, giám sát và chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, trong đó có các sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ và nhiều sản phẩm khác của công ty này.

5 người ăn pate Minh Chay đang thở máy tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Vi khuẩn Clostridium botulinum trong pate Minh Chay có thể gây tử vong: Cách tránh lây nhiễm

9 người nhập viện vì ăn pate Minh Chay, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Ngày 31.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có văn bản đề nghị 24 quận huyện xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội).

Theo đó, các quậnhuyện tổ chức kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới gồm: pa têMinh Chay, pa tênấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi. Các quậnhuyện sẽ phải báo cáo toàn bộ số lượng sản phẩm phát hiện và thu hồi về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Các quậnhuyện phải thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm “Pate Minh Chay”, ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Thành phố cũng đề nghị các quậnhuyện phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của TP tiến hành kiểm tra, giám sát, xử lý và ngăn chặn kịp thời các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (nếu có) trên địa bàn.

Các địa phương nhanh chóng tổ chức kiểm tra thu hồi các sản phẩm nói trên (nếu có) và báo cáo kết quả thực hiện về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP trước ngày 15.9.2020 để tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Trước đó, ngày 29.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn 1995/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm trên của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Hồ Quang
Bài liên quan
Trung Quốc kiểm tra các sản phẩm của nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu Mỹ vì rủi ro an ninh mạng
Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc sẽ tiến hành đánh giá an ninh mạng với các sản phẩm do Micron Technology (nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu Mỹ) bán ở nước này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xuất khẩu nông sản ĐBSCL - Bài 2: Sầu riêng được giá cao, vừa mừng vừa lo
Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN-PTNT từng cảnh báo về sự phát triển nóng của cây sầu riêng ở Tây Nguyên và ĐBSCL: “Không nên tự phát mở rộng diện tích sầu riêng”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Tổng kiểm tra thu hồi pa tê Minh Chay và các sản phẩm của nhà sản xuất