Các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt kiểm tra, giám sát và chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, trong đó có các sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ và nhiều sản phẩm khác của công ty này.

TP.HCM: Tổng kiểm tra thu hồi pa tê Minh Chay và các sản phẩm của nhà sản xuất

Hồ Quang | 31/08/2020, 15:36

Các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt kiểm tra, giám sát và chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, trong đó có các sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ và nhiều sản phẩm khác của công ty này.

5 người ăn pate Minh Chay đang thở máy tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Vi khuẩn Clostridium botulinum trong pate Minh Chay có thể gây tử vong: Cách tránh lây nhiễm

9 người nhập viện vì ăn pate Minh Chay, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Ngày 31.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có văn bản đề nghị 24 quận huyện xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội).

Theo đó, các quậnhuyện tổ chức kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới gồm: pa têMinh Chay, pa tênấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi. Các quậnhuyện sẽ phải báo cáo toàn bộ số lượng sản phẩm phát hiện và thu hồi về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Các quậnhuyện phải thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm “Pate Minh Chay”, ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Thành phố cũng đề nghị các quậnhuyện phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của TP tiến hành kiểm tra, giám sát, xử lý và ngăn chặn kịp thời các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (nếu có) trên địa bàn.

Các địa phương nhanh chóng tổ chức kiểm tra thu hồi các sản phẩm nói trên (nếu có) và báo cáo kết quả thực hiện về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP trước ngày 15.9.2020 để tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Trước đó, ngày 29.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn 1995/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm trên của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Hồ Quang
Bài liên quan
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ
Ngày 23.5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết đã thi hành kỷ luật 7 đảng viên có liên quan trong 4 vụ án xảy ra trên địa bàn TP HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam đề nghị Mỹ sớm giải quyết dứt điểm các vụ phòng vệ thương mại
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Việt Nam đề nghị Mỹ sớm giải quyết dứt điểm các vụ phòng vệ thương mại liên quan đến cá tra, cá ba sa hay mật ong trong thời gian gần đây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Tổng kiểm tra thu hồi pa tê Minh Chay và các sản phẩm của nhà sản xuất