Ngày 10.7, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã tổ chức đợt truyền thông, vận động phát triển người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên phạm vi toàn thành phố.

TP.HCM vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Hồ Quang | 10/07/2022, 15:47

Ngày 10.7, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã tổ chức đợt truyền thông, vận động phát triển người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên phạm vi toàn thành phố.

Với chủ đề "Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình", TP.HCM đã tổ chức đợt truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó chú trọng đến nhóm thợ thủ công, lao động trong các hợp tác xã; người làm nghề tự do có thu nhập như: buôn bán, kinh doanh cá thể, tiểu thương, chủ nhà trọ; người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian…

tphcm-ra-quan-tuyen-tuyen-nguoi-dan-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-hinh-anh-2.png
TP.HCM tổ chức đợt truyền thông, vận động phát triển người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình vào sáng 10.7 - Ảnh: PV

Xuất phát tại Bưu điện TP.HCM, lễ phát động và diễu hành bằng ô tô và xe máy có gắn thông điệp truyền thông như: BHXH cho tất cả mọi người; BHXH điểm tựa của bạn và gia đình; hãy tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật; BHXH tự nguyện vì quyền lợi hưu trí của người lao động tự do…

tphcm-ra-quan-tuyen-tuyen-nguoi-dan-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-hinh-anh-1.png
Đoàn diễu hành vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình - Ảnh: PV

Đoàn diễu hành với các thông điệp trên đã di chuyển trên các địa điểm, tuyến đường: Công xã Paris - Phạm Ngọc Thạch - Võ Thị Sáu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chính - Trần Huy Liệu - Trần Quang Diệu - Lê Văn Sỹ - Trần Quốc Thảo - Lý Chính Thắng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng - Trần Quang Khải - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng.

Lễ phát động được triển khai đồng bộ từ TP đến quận huyện, tổ chức tuyên truyền lưu động kết hợp tuyên truyền trực tiếp tại các chợ, hộ gia đình và khu dân cư… bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ; đảm bảo an toàn giao thông.

tphcm-ra-quan-tuyen-tuyen-nguoi-dan-tham-gia-bhxh-tunguyen-hinh-anh(1).png
Đoàn diễu hành lưu động trên các tuyến đường chính của TP.HCM - Ảnh: PV

Tại 2 điểm dừng tuyên truyền trực tiếp là Bưu cục Giao dịch Sài Gòn - 2 Công Xã Paris và chợ Tân Định (quận 1) tình nguyện viên tư vấn về các chế độ BHXH, BHYT; vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHYT.

Bài liên quan
TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cao điểm tết: Hàng không tránh ùn tắc, gây bức xúc cho hành khách
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Năm nay, vé máy bay tết đã được các hãng hàng không mở bán sớm hơn so với các năm trước. Đến thời điểm này, loại vé có mức giá tiết kiệm hầu hết đã được bán hết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện