Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19

TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19

Hồ Quang | 17/05/2021, 19:30

Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Ngày 17.5, Sở Y tế TP.HCM cho hay đoàn công tác liên ngành của TP.HCM đã phát hiện và xử lý 10 cơ sở sở dịch vụ kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

tphcm-xu-phat-10-co-so-kinh-doanh-an-uong-phot-lo-chong-dich-covid-19-hinh-anh(1).png
Các cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP.HCM đang phớt lờ công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: PV

Trước đó, vào tối 16.5, đoàn công tác liên ngành của TP.HCM (gồm: Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Công thương, Sở Văn hóa, PA03 – Công an thành phố, Ủy ban quận, Ban An toàn thực phẩm) đã chia thành 3 đoàn tiến hành kiểm tra về việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống… trên địa bàn TP.

Tại thời điểm tra, đoàn đã kiểm tra tổng cộng 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú. Tại đây, đoàn phát hiện các cơ sở kinh doanh này đều phục vụ quá số người quy định, có cơ sở đang phục vụ cùng lúc 105 người; không cho khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn trước khi vào ăn uống; không thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; nhân viên phục vụ không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử phạt do không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh các cơ sở bị xử phạt, đoàn kiểm tra cũng lập biên bản nhắc nhở nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác về việc giãn cách khoảng cách, dọn dẹp bớt các bàn ghế, sử dụng dung dịch sát khuẩn để lau bàn ghế, tay nắm cửa và yêu cầu các điểm kinh doanh phải tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là quy tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Theo sở Y tế TP việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bài liên quan
Sóc Trăng: Nhà chùa tuyên truyền chống dịch COVID-19
Từ khi xuất hiện dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức, các nhà chùa ở tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó có chùa Peam Buôl Thmây (P.4, TP.Sóc Trăng)...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý cho doanh nghiệp ở TP.HCM tự mua vắc xin COVID-19
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19