UBND TP.HCM vừa có văn bản phê bình rút kinh nghiệm đối với  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM Lê Minh Tấn.

UBND TP.HCM phê bình Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Tấn

Tú Viên | 31/03/2021, 14:19

UBND TP.HCM vừa có văn bản phê bình rút kinh nghiệm đối với  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM Lê Minh Tấn.

Trong văn bản Sở Nội vụ gửi UBND TP.HCM, ông Tấn bị phê bình vì có thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ. Ngoài việc bị phê bình, rút kinh nghiệm, UBND TP.HCM yêu cầu ông Lê Minh Tấn triển khai các biện pháp khắc phục căn cứ vào quy định hiện hành và có báo cáo kết quả về UBND TP.HCM.

Nổi cộm là vụ ông Lê Minh Tấn bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim làm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM vào tháng 8.2018 khi bà Kim chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Vào thời điểm bổ nhiệm, bà Kim chưa có chứng chỉ ứng dụng công nghệ cơ bản và chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Phải đến sau 2 tháng được bổ nhiệm, bà Kim mới được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và sau 10 tháng, bà hoàn thành khóa học bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Giải thích về quyết định của mình, ông Lê Minh Tấn cho biết việc bổ nhiệm bà Kim thực hiện theo quy trình 3 bước của Sở LĐ-TB-XH về quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ. Trước khi bổ nhiệm, tập thể Chi ủy - Ban Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu cùng tập thể Chi ủy Chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội đều thống nhất chủ trương điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm bà Kim giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Ông Tấn cũng cho rằng việc bổ nhiệm bà Kim do nhu cầu cấp thiết về công tác cán bộ. Dù bà Kim chưa qua lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, nhưng căn cứ tình hình thực tế tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội (là nơi tiếp nhận ban đầu và phân loại các đối tượng yếu thế, tệ nạn xã hội, đa số là nữ) nên cần một cán bộ nữ làm giám đốc để ổn định tình hình, tạo được sự ôn hòa, thống nhất trong tập thể.

Trong bản kiểm điểm gửi cơ quan chức năng của TP.HCM, ông Tấn đã thể hiện sự nghiêm túc và cầu thị về thiếu sót trong việc bổ nhiệm bà Kim khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Nhưng ông cũng cho rằng đã xem xét vận dụng các quy định của Đảng và nhà nước về công tác cán bộ khi bổ nhiệm và thiếu sót này không nhằm mục đích vụ lợi. Từ đó, ông Tấn đã tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tư vấn, phản biện và giám định xã hội
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Tài chính sửa đổi quy định hướng dẫn cơ chế tài chính cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của tổ chức.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UBND TP.HCM phê bình Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Tấn