Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo đề nghị thanh toàn diện tất cả dự án của Công ty Phi Long trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM yêu cầu thanh tra 7 dự án của Công ty Phi Long

ABC | 15/10/2018, 10:55

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo đề nghị thanh toàn diện tất cả dự án của Công ty Phi Long trên địa bàn thành phố.

PNO cuối tuần qua đưa tin, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đãký văn bản số 10585/VP-ĐT về việc truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, đề nghị thanh tra toàn diện tất cả các dự án của Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Phi Long (Công ty Phi Long) trên địa bàn Thành phố.

Nội dung văn bản cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thanh tra TP.HCM và một số sở, ngành liên quan thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Phi Longtriển khai tại TP.HCM; nếu phát hiện vi phạm, báo cáo UBND TP.HCM xem xét, ra quyết định hủy bỏ quyết định giao đất cho công ty này.

Theo Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng,Công ty Phi Long có khoảng 7 dự án đang được triển khai tại TP.HCM. Hầu hết các dự án của công ty này đều triển khai rất chậm, chưa hoàn thành khâu bồi thường giải phóng mặt bằng, không thực hiện thủ tục chỉnh lý biến động các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đã bồi thường thuộc dự án, chậm đầu tư cơ sở hạ tầng; một số dự án sai phạm đã có kết luận thanh tra nhưng chủ đầu tư không khắc phục; công ty liên tục đổi tên, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển trụ sở, có dấu hiệu trốn tránh khi được cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra năng lực tài chính.

Một dự án của Công ty Phi Long tại khu Nam Sài Gòn bị "đắp chiếu" suốt nhiều năm.

Với 2 bài viết đăng tháng 10 này, PNO cũng đã phản ánh sự bức xúc của người dân và khách hàng từ khi Công ty Phi Long được giao đất làm dự án tại đây.

Trong khikhâu bồi thường, giải tỏa chưa hoàn thành, Công ty Phi Long đã phân lô bán đất khiến khách hàng mòn mỏi chờ suốt 14 vẫn không thể xây nhà ở. Thậm chí dù người dân ở khu vực dự án còn tố cáo chủ đầu tư ngang nhiên cưỡng đoạt đất của họ không đền bù, san lấp dự án trái phép nhưng chính quyền địa phương không hề giải quyết đến nơi đến chốn.

Một số dự án sai phạm đã có kết luận thanh tra nhưng chủ đầu tư không khắc phục; công ty này liên tục đổi tên, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển trụ sở, có dấu hiệu trốn tránh khicơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra năng lực tài chính.

Cụ thể hơn, VTC Newsdẫn lời phản ánh của người dân cho biết, dự án Khu đô thị thương mại Nam Sài Gòn (D14/391A Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) được UBND TP.HCM giao cho Công ty Phi Long làm chủ đầu tư từ năm 2004. Vào khoảng năm 2010, khi nghe Phi Long rao bán đất nền dự án này thì rất nhiều người đã tìm đến mua.

Tuy nhiên, thay vì chú tâm vào việc thực hiện dự án như bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai xây dựng hạ tầng thì doanh nghiệp này lại lách luật huy động vốn trái phép đẩy rủi ro về phía khách hàng.Và từ khi dự án được giao đến nay, Phi Longđã thay đổi người đại diện pháp luật khoảng hơn20 lần...

A.T
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
6 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UBND TP.HCM yêu cầu thanh tra 7 dự án của Công ty Phi Long