Theo mskagency.ru, các chuyên gia Nga đã lên tiếng chỉ trích ứng dụng di động FaceApp nổi tiếng giúp thay đổi hình ảnh khuôn mặt của một người để trông già đi.

Ứng dụng di động FaceApp bị chuyên gia Nga chỉ trích

Vũ Trung Hương | 20/07/2019, 17:14

Theo mskagency.ru, các chuyên gia Nga đã lên tiếng chỉ trích ứng dụng di động FaceApp nổi tiếng giúp thay đổi hình ảnh khuôn mặt của một người để trông già đi.

Theo họ, ứng dụng di động này chủ yếu phản ánh quá trình lão hóa của nam giới và không tính đến các kiểu lão hóa nữ giới.

Cụ thể, bà Adelina Altyeva, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Phó tiến sĩ y khoa nhận xét rằng ứng dụng này chỉ đáng tin cậy đối với nam giới, bởi vì đàn ông chủ yếu là già đi theo tuổi tác một cách tự nhiên, họ làm rất ít chăm sóc sửa sang hình dáng. Đối với phái đẹp, họ già đi hoàn toàn theo kiểu khác. Có loại lão hóa, khi nếp nhăn nhỏ xuất hiện, nhưng hình dạng khuôn mặt hình trái xoan không thay đổi nhiều và ứng dụng lạitập trung phản ánh loại lão hóa này nhiều hơn.

Nhưng cũng có một loại lão hóa chịu lực hấp dẫn, khi cằm thứ hai xuất hiện, hình trái xoan của khuôn mặt bị chảy sệ, nhưng không có nhiều nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt. Loại hình lão hóa này không được ứng dụng FaceApp phản ánh đầy đủ. Ứng dụng FaceApp không phải lúc nào cũng tính đến trọng lượng dư thừa của cơ thể, hình thành qua nhiều năm tháng khi phụ nữ có xu hướng béo nhiều hơn năm giới.

Vẻ bề ngoài của một người phụ nữ khi về già cũng còn phụ thuộc vào cách chăm sóc bản thân vàsử dụng dịch vụ của làm đẹp có sự tham gia của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Theo bà Adelina Altyeva, ứng dụng FaceApp hoàn toàn không tính đến điều này. Trong trường hợp này, nếu một phụ nữ dùng đến các phương tiện thẩm mỹ khác nhau và phẫu thuật thẩm mỹ thì quá trình lão hóa sẽ hoàn toàn khác.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, giãn cách xã hội toàn tỉnh
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng nay, 6.5, tỉnh Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, tất cả đều liên quan ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng dụng di động FaceApp bị chuyên gia Nga chỉ trích