Đài CNN (Mỹ) vừa đăng video clip giới thiệu cầu kính đi bộ Bạch Long ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Video CNN giới thiệu cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Việt Nam

Sơn Vân - Video: CNN | 01/05/2022, 22:37

Đài CNN (Mỹ) vừa đăng video clip giới thiệu cầu kính đi bộ Bạch Long ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ở phần mô tả, CNN cho biết cầu kính đi bộ Bạch Long mở cửa cho những du khách thích cảm giác mạnh, cung cấp một lối đi bằng kính lơ lửng cách mặt đất gần 500 feet.

Trong nội dung video, CNN cho thấy hình ảnh cầu từ trên cao và phỏng vấn các du khách trải nghiệm cầu này.

Cầu kính đi bộ Bạch Long được xây dựng tại một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, mở cửa đón khách tham quan vào kì nghỉ 30.4.

Cầu có tổng chiều dài 632 m, với phần bắc qua vách núi là 290 m, trên vách đá 342 m. Dưới cầu là vực sâu 150 m, tạo cảm giác mạo hiểm cho du khách đi phái trên. Chiều rộng của mặt cầu là 2,4 m, phần trên vách đá là 1,5 m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Cầu kính đi bộ Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới. Dự kiến Guinness sẽ công bố vào đầu tháng 5.

Giá vé trải nghiệm cầu kính các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em cao 1 - 1,4 m. Giá vé ngày thường ít hơn 100.000 đồng.

Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công được giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1 m được miễn phí.

Bài liên quan
Video cá mập hung hăng lao vào cướp cá của các ngư dân
Cảnh quay dưới nước cho thấy khoảnh khắc con cá mập lao về phía một thợ lặn và bắt đầu cắn xé những con cá mà người này vừa bắt được.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng học phí và giá SGK: Cần phải có lộ trình và minh bạch
một giờ trước Giáo dục
Thông tin từ năm học 2022-2023 học phí các trường tại Hà Nội đều tăng lên gấp đôi đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video CNN giới thiệu cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Việt Nam