Một người đàn ông đã quay được cảnh con cá sấu kéo xác một con trăn Miến Điện đã chết ở vùng Everglades, Texas.

Video hiếm có cá sấu tha xác trăn Miến Điện

Long Hải | 02/08/2022, 16:20

Một người đàn ông đã quay được cảnh con cá sấu kéo xác một con trăn Miến Điện đã chết ở vùng Everglades, Texas.

Đoạn video ghi lại cảnh một con cá sấu kéo xác một con trăn Miến Điện

Cảnh quay được Carl Nicholson, cư dân thành phố Everglades, ghi lại vào ngày 24.7 và đăng tải lên trang Facebook cá nhân của anh ta. Hình ảnh trong video cho thấy con cá sấu đẩy xác con trăn theo một dòng kênh đào đến mép nước. Nicholson không rõ con cá sấu đã giết chết con trăn hay tìm thấy con vật đã chết ở đâu đó.

Trăn Miến Điện là một trong những loài trăn lớn nhất trên thế giới, có khả năng phát triển chiều dài hơn 6 mét. Kỷ lục về trăn Miến Điện được tìm thấy ở Florida là một cá thể có chiều dài hơn 5,7 mét.

Loài trăn này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được đưa đến Florida vào những năm 1970 và 1980. Chúng đã thích nghi tốt với môi trường sống địa phương và phát triển mạnh như một loài xâm lấn ở nam Florida, chủ yếu trong hệ sinh thái Everglades.

Lisa Thompson, phát ngôn viên của Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida, nói với Newsweek: “Trăn Miến Điện du nhập vào Florida thông qua việc phóng thích tình cờ cùng việc buôn bán vật nuôi”.

ca-sau-tha-xac.jpg
Loài trăn này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được đưa đến Florida vào những năm 1970 và 1980

Quy mô của quần thể trăn Miến Điện gần như không thể ước tính được vì loài này rất khó phát hiện. Các chuyên gia cho rằng con số có thể lên tới hàng chục nghìn cá thể, thậm chí cao hơn. Loài xâm lấn này đang gây tổn hại đến các loài động vật hoang dã bản địa. Các nhà chức trách tiểu bang đã thực hiện một số biện pháp để cố gắng kiểm soát quần thể trăn Miến Điện mặc dù việc tiêu diệt chúng ở giai đoạn này là rất khó xảy ra.

Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia, cá sấu mõm ngắn sống ở đầm lầy ven biển khắp vùng đông nam nước Mỹ, trải rộng từ Florida tới Bắc Carolina và đông Texas. Con đực có thể dài hơn 3,7 mét và nặng 454 kg, trong khi con cái thường nhỏ hơn một chút.

Một trong những lý do khiến trăn Miến Điện phát triển mạnh ở bang này là do thiếu các loài săn mồi tự nhiên. Tuy nhiên, cá sấu mõm ngắn thường săn trăn. Tương tác giữa hai loài động vật ăn thịt lớn này không phải lần nào cũng có kết quả giống nhau bởi đôi khi trăn Miến Điện cũng ăn thịt cá sấu.

Bài liên quan
Đoạn video hiếm có về cá thái dương
Đoạn video hiếm có ghi lại hình ảnh con cá thái dương tiếp cận một con thuyền du lịch trên vùng biển ở vịnh Maine, Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khẩn trương nghiên cứu sửa quy định về hộ chiếu theo mẫu mới
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các bộ ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất sửa đổi quy định về mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam đang thiếu thông tin nơi sinh khiến nhiều quốc gia không chấp nhận.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video hiếm có cá sấu tha xác trăn Miến Điện