Phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, người dân lập tức trình báo đến cơ quan chức năng.

Vĩnh Long: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Trung Tính | 16/10/2019, 12:34

Phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, người dân lập tức trình báo đến cơ quan chức năng.

Ngày 16.10, ông Nguyễn Kim Sơn - Phó chủ tịch UBND TT.Long Hồ, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

“Trước mắt, địa phương đã đưa cháu bé vào Trung tâm Y tế H.Long Hồ để được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé theo quy định. Nếu hết thời gian mà không người đến nhận thì địa phương sẽ giải quyết cho người khác nuôi dưỡng theo luật định”, ông Sơn thông tin.

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng 5 giờ ngày 15.10, người dân phát hiện tiếng khóc dưới tượng phật Quan Âm, trước cổng chùa Long Hưng (thuộc khóm 3, TT.Long Hồ), nên lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Công an và cán bộ UBND TT.Long Hồ đã đến lập biên bản vụ việc, sau đó đưa bé vào Trung tâm Y tế H.Long Hồ để chăm sóc. Cháu bé sơ sinh được xác định là bé gái, được khoảng từ 1-2 ngày tuổi, ngón giữa của bàn tay trái có dị tật và cân nặng khoảng 3kg.

Trung Tính
Bài liên quan
2 cuộc ‘đại phẫu’ cứu bé gái sơ sinh nhỏ bằng bàn tay bị teo thực quản, tắc tá tràng
Bé gái sơ sinh nặng 1,7kg, nhỏ chỉ bằng bàn tay của bác sĩ đã trải qua 2 cuộc “đại phẫu” để xử lý căn bệnh teo thực quản type C - tắc ruột tá tràng bẩm sinh. Các bác sĩ đã cứu sống bé gái một cách ngoạn mục.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Phạm Viết Thông: Dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 có nhiều điểm mới
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo PGS-TS Phạm Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương, dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ 13 có nhiều điểm mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa