Ngày 12.12, tại Đài Bắc (Đài Loan), Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Shinkong Synthetic Fibers Corporation (SSFC) trong sản xuất sợi DTY.

VNPOLY ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đối tác SSFC từ Đài Loan

18/12/2019, 13:46

Ngày 12.12, tại Đài Bắc (Đài Loan), Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Shinkong Synthetic Fibers Corporation (SSFC) trong sản xuất sợi DTY.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại Tập đoàn Shinkong Synthetic Fibers Corporation (SSFC)

Tham dự và chứng kiến Lễ ký có ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Theo biên bản ghi nhớ, VNPOLY và SSFC sẽ cùng hợp tác sản xuất sợi DTY trong ngắn hạn và trong thời gian dài, hai bên sẽ cùng thực hiện bảo dưỡng kết hợp cải tiến, cải tạo kỹ thuật để vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Cụ thể, SSFC cung cấp nguyên liệu, chuyên gia kỹ thuật, cấp chi phí vận hành, đảm bảo thị trường. Về phần mình, VNPOLY sẽ cung cấp máy móc, nhân lực vận hành và hệ thống quản lý, kho bãi.

Trước đó, vào cuối tháng 11.2019, đoàn công tác của SSFC do ông LuoShyr Shyuan - Tổng giám đốc SSFC làm trưởng đoàn đã làm việc tại VNPOLY và Petrovietnam. Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận làm rõ các thông tin liên quan đến năng lực, kinh nghiệm, tài chính và thế mạnh của các bên; thông tin kỹ thuật của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ; thị trường trong nước, cung cầu của các sản phẩm sợi DTY cũng như một số chính sách hỗ trợ…

Với việc hợp tác này, hai bên sẽ phát huy, tận dụng lợi thế của nhau, thúc đẩy phát triển ngành dệt may công nghệ cao ở Đài Loan và Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển thị trường sợi DTY tại Việt Nam.

VNPOLY là đơn vị thành viên của Petrovietnam, được thành lập từ năm 2008 và là chủ đầu tư và pháp nhân sở hữu Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Việt Nam hay còn gọi là Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ.

Đây là nhà máy sản xuất xơ sợi đầu tiên của Việt Nam, có quy mô đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại với tổng mức đầu tư 350 triệu USD, công suất 175.000 tấn xơ sợi/năm (140.000 tấn xơ và 35.000 tấn sợi) từ nguyên liệu PTA và MEG, có khả năng đáp ứng được 30-40% nhu cầu thị trường trong nước. Nhà máy có phân xưởng Polycondensation sử dụng công nghệ bản quyền mới nhất của hãng Uhde Inventa Fischer (Thụy Sỹ), phân xưởng sản xuất xơ ngắn (FSF) có bản quyền Neumag (Đức), phân xưởng sản xuất sợi DTY có bản quyền Barmag (Đức), phân xưởng phụ trợ và hạng mục đường ống nhập nguyên liệu MEG từ cầu cảng của KCN. Hầu hết máy móc thiết bị của nhà máy được sản xuất tại các nước EU/G7.

Dây chuyền sản xuất sợi tại nhà máy của SSFC

Nhà máy được thi công bởi Liên danh nhà thầu do Hyundai Engineering Co đứng đầu. Quý 2/2014, nhà máy chính thức vận hành thương mại. Đến nay VNPOLY đã sản xuất và cung cấp ra thị trường hơn 120.000 tấn xơ, sợi các loại. Chất lượng sản phẩm của nhà máy đã dần được ổn định, đồng đều, có khả năng cạnh tranh, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Theo PVN

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VNPOLY ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đối tác SSFC từ Đài Loan