Mobile Charging Robot do Volkswaen phát triển cho phép sạc xe điện ở bất kỳ nơi đỗ xe nào.

Volkswagen trình làng robot sạc xe điện

Vũ Trung Hương | 06/01/2020, 06:00

Mobile Charging Robot do Volkswaen phát triển cho phép sạc xe điện ở bất kỳ nơi đỗ xe nào.

Theo driving.ca, nhờ thành tựu của công ty Đức, các bãi đậu xe đa cấp có thể dễ dàng biến thành trạm sạc khổng lồ. Một thiết bị có tên Mobile Robot Robot, được phát triển bởi Volkswagen, cho phép sạc xe điện ở bất kỳ nơi đỗ xe nào.

Để gọi robot sạc, chỉ cần sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động. Mobile Charging Robot có thể vận chuyển nhiều pin với công suất khoảng 25 kWh mỗi pin cùng một lúc.

Nhận được tín hiệu từ tài xế có xe cần sạc, robot vận chuyển pin, kết nối pin với xe và thực hiện yêu cầu từ các cuộc gọi khác. Sau khi tất cả các xe đều được nạp, thiết bị sẽ thu thập pin và mang chúng đi sạc tiếp.

Mobile Charging Robot sẽ có thể sạc lại pin của một chiếc xe điện có công suất lên tới 50 кВт. Robot tìm thấy đường dẫn đến xe yêu cầu bằng camera, cảm biến và máy quét. Nhờ thành tựu này, bãi đậu xe đa cấp có thể được biến thành trạm sạc mà không cần cung cấp cổng sạc cho mỗi vị trí đỗ xe.

Đây không phải là sản phẩm đầu tiên của Volkswagen trong lĩnh vực sạc xe điện. Vào cuối năm 2018, công ty đã công bố cái gọi là các ngân hàng năng lượng di động cho xe điện với pin bên trong 360 kWh và tuyên bố sẽ tung ra thịtrường các thiết bị này vào năm 2020.

Đối với Mobile Charging Robot, triển vọng sản xuất hàng loạt hiện vẫn chưa rõ ràng. Nhưng các nhà phát triển tuyên bố rằng họ có thể nhanh chóng cung cấp một nguyên mẫu sẵn sàng để sản xuất nếu họ thấy nhiều người quan tâm cao đến sáng tạo của họ.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 2.8: TP.HCM 1.997/3.201 ca COVID-19, đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 2.8 cho biết có thêm 3.201 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP.HCM là 1.997 ca. Đã có hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Volkswagen trình làng robot sạc xe điện