Ngày 21.5, Viện Pháp tại TP.HCM thông tin, buổi trò chuyện thân mật cùng nghệ sĩ Caroline Gervay trong khuôn khổ chương trình Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26.5 tại TP.Đà Lạt.
Văn hóa

Workshop nhiếp ảnh và giao lưu cùng nghệ sĩ Caroline Gervay

Tú Viên 19:53 21/05/2024

Ngày 21.5, Viện Pháp tại TP.HCM thông tin, buổi trò chuyện thân mật cùng nghệ sĩ Caroline Gervay trong khuôn khổ chương trình Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26.5 tại TP.Đà Lạt.

Sự kiện mang tên “Workshop nhiếp ảnh và giao lưu cùng nghệ sĩ Caroline Gervay” là cơ hội để tất cả những ai quan tâm đến nhiếp ảnh, lịch sử và môi trường bền vững cùng hội tụ. Đây cũng là thời điểm thích hợp để Caroline chia sẻ một số thử nghiệm chụp ảnh của mình và gửi lời cảm ơn tất cả những người đã đóng góp trực tiếp hoặc gián tiếp đến dự án của cô thông qua kiến thức chuyên môn, sự tử tế và cả sự tò mò của họ.

Chương trình mở cửa miễn phí dành cho cộng đồng, một cuộc nói chuyện ngắn và một buổi hội thảo khám phá độ nhạy sáng, trí nhớ và mối quan hệ của con người với thiên nhiên.

picture1.png

Caroline Gervay là một nghệ sĩ người Pháp gốc Việt đang sống và làm việc tại London, Vương quốc Anh. Cô liên kết và tìm mối tương quan về lịch sử, văn hóa và môi trường thông qua bộ môn nhiếp ảnh.

Cô cũng là đồng giám đốc của phòng tráng ảnh cộng đồng, phi lợi nhuận Gate Darkroom tại Anh quốc, nơi cô sinh hoạt và tổ chức các chương trình giáo dục và nghệ thuật.

Đối với cô, nhiếp ảnh là một quá trình tạo ra những không gian và mối tương quan, thông qua những bức họa bằng chất liệu ánh sáng - bóng tối đan xen, cô tạo nên những trải nghiệm, khi trí tưởng tượng và những mảnh ký ức vận động và ứng tác với nhau.

Thành phố Đà Lạt và những yếu tố xung quanh nơi đây đã giúp cô có chất liệu cho những mối liên kết - đối thoại giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Dự án "mùa của sự khám phá" (Un printemps révélateur - Revelatory Season) của cô khơi gợi và suy ngẫm về bối cảnh tự nhiên và những yếu tố di sản kiến trúc tại Đà Lạt.

Những thí nghiệm với nhiếp ảnh và các sản vật đặc trưng tại địa phương có thể giúp chúng ta hiểu hơn về bối cảnh, về tri thức, thứ luôn đang không ngừng thay đổi xung quanh ta.

Chương trình Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon do Viện Pháp Tại TP.HCM tổ chức dành cho các nghệ sĩ hoặc các nhóm nghệ sĩ quốc tịch Pháp hoặc đang sinh sống tại Pháp, hoạt động ở tất cả các môn nghệ thuật và chuyên về sáng tác đương đại. Mục đích của chương trình nhằm củng cố, thúc đẩy đối thoại nghệ thuật giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuba tổ chức quốc tang 3 ngày tưởng niệm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 19.7 (giờ địa phương), Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tuyên bố nước Cộng hòa Cuba tổ chức quốc tang, tưởng niệm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Workshop nhiếp ảnh và giao lưu cùng nghệ sĩ Caroline Gervay