Messi, chú chó từng đóng "Anatomy of a Fall" (tựa Việt: Kỳ án trên đồi tuyết) tiếp tục xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc LHP Cannes 2024 và gây chú ý với khách mời, người hâm mộ.
Văn hóa

Chú chó Messi của 'Anatomy of a Fall' xuất hiện trên thảm đỏ Cannes 2024

Minh An 15/05/2024 14:10

Messi, chú chó từng đóng "Anatomy of a Fall" (tựa Việt: Kỳ án trên đồi tuyết) tiếp tục xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc LHP Cannes 2024 và gây chú ý với khách mời, người hâm mộ.

Chiều 14.5 (giờ địa phương), Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes lần thứ 77 đã khai màn tại Pháp.

cannes-2024-trung-binh.jpeg
Ban giám khảo, người dẫn chương trình và khách mời danh dự đặc biệt tại lễ khai mạc LHP Cannes lần thứ 77 - Ảnh: Getty Images

LHP có sự tham dự của các ngôi sao danh giá và khách mời danh dự đặc biệt là nữ diễn viên người Mỹ Meryl Streep; minh tinh Pháp Camille Cottin chủ trì lễ khai mạc.

Tại sự kiện, Messi, chú chó giống Border Collie, 7 tuổi, đã xuất hiện bên chủ nhân, người huấn luyện Laura Martin cùng đạo diễn Pháp Loïc Pourageaux cùng một số khách mời. Thậm chí, trước khi lên thềm, Messi còn dừng lại, tạo dáng trước loạt nhiếp ảnh gia.

anh-man-hinh-2024-05-15-luc-13.49.35.png
Chó Messi ở lễ khai mạc LHP Cannes 2024 - Ảnh: AFP

Loạt hình Messi ở buổi lễ sau đó được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút người hâm mộ.

Năm ngoái, Messi trở thành “ngôi sao điện ảnh” động vật khi tham gia Anatomy of a Fall của đạo diễn Justine Triet với nội dung nói về người phụ nữ bị cáo buộc tội giết chồng, nhân chứng duy nhất của cô là cậu con trai mù và chú chó của họ.

Tác phẩm này thắng giải cao nhất - Cành Cọ Vàng trong khi Messi giành Palm Dog, giải phụ do các nhà phê bình điện ảnh quốc tế trao tặng

Hồi tháng 3 năm nay, Messi xuất hiện tại lễ trao giải Oscar lần thứ 96 và chiếm “spotlight” tại sự kiện điện ảnh này. Cũng tại giải Oscar, Anatomy of a Fall – có sự tham gia của Messi được đề cử 5 giải và thắng ở hạng mục Kịch bản gốc hay nhất.

Cannes lần thứ 77 diễn ra từ ngày 15 – 25.5 với 22 bộ phim tranh giải. Tại lễ khai mạc, bộ phim Le Deuxieme Acte của đạo diễn Quentin Dupieux đã được trình chiếu.

Trong số 22 tác phẩm tham dự tranh giải Cành cọ vàng năm nay, theo Hollywood Reporter, nhiều chuyên gia dự đoán bộ phim The Apprentice của đạo diễn Ali Abbasi có nhiều khả năng chiến thắng. Kế đến, bộ phim Anora của đạo diễn Mỹ Sean Baker và Caught by the Tides của đạo diễn Giả Chương Kha (Trung Quốc).

anh-man-hinh-2024-05-15-luc-13.50.05.png
Ban giám khảo Cannes 2024 gồm 9 thành viên

LHP Cannes 2024 còn có thêm hạng mục tranh giải cho các tác phẩm nhập vai thực thế ảo, là một phần của dự án Cannes On Air nhằm phát triển công nghiệp văn hóa sáng tạo tại địa phương.

Tại LHP Cannes năm ngoái, tác phẩm Anatomy of a Fall của đạo diễn Justine Triet đoạt Cành Cọ Vàng. Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc với The Pot-au-Feu, nhà làm phim trẻ Phạm Thiên Ân nhận giải Camera d'Or cho phim đầu tay xuất sắc Bên trong vỏ kén vàng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBQH nói dân 'thắt lưng buộc bụng' vẫn lo nộp thuế, Bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết với những người có người phụ thuộc, thu nhập từ 17 triệu trở lên mới phải nộp thuế thu nhập; người có 2 người phụ thuộc thì có thu nhập trên 22 triệu mới phải nộp thuế thu nhập.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chú chó Messi của 'Anatomy of a Fall' xuất hiện trên thảm đỏ Cannes 2024