Hãng xe điện Nio nói một xe chạy thử đã rơi từ tầng ba của trụ sở hãng ở Thượng Hải, có hai người chết.

Xe điện Trung Quốc bị rơi từ tầng 3, chết 2 người

Bảo Vĩnh | 24/06/2022, 21:06

Hãng xe điện Nio nói một xe chạy thử đã rơi từ tầng ba của trụ sở hãng ở Thượng Hải, có hai người chết.

Vụ tai nạn xảy ra lúc chiều 22.6, khiến một nhân viên Nio và một người của công ty đối tác thiệt mạng, theo tuyên bố của Nio trên tài khoản Weibo chính thức. Tuyên bố nêu thêm rằng sự cố “không do chính xe gây ra”.

Trong tuyên bố hôm 23.6, hãng Nio cho biết đang cùng cảnh sát điều tra sự cố, và “có thể tạm xác định đấy là một tai nạn, dựa theo phân tích tình huống”.

Các clip video phát trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy chiếc xe thử nghiệm bị hư hỏng nặng và lật nghiêng, xung quanh vung vãi bê-tông. Có vẻ nhân viên cứu hộ cố gắng chui vào xe. Chưa thể rõ loại xe nào được chạy thử. 

Từ lâu Nio quảng bá là loại xe hạng nhất dành cho giới trung lưu. Hồi đầu tháng 6, Nio giới thiệu mẫu xe SUV 5 chỗ ngồi, vào lúc hãng cố gắng thu hẹp doanh số bán với các đối thủ cạnh tranh trong nước là Xpeng, Li Auto cùng các hãng khác.

Bài liên quan
Bộ đôi Ford Mustang hiệu năng cao trong bộ sưu tập của "Vua cà phê" Trung Nguyên
Mới đây bộ đôi Ford Mustang hiệu năng cao thuộc hàng độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã chính thức gia nhập bộ sưu tập xe khủng của "Vua cà phê" Trung Nguyên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia đề xuất bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở vì đi ngược quy luật thị trường
Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để ấn định, giới hạn số lượng nhà ở được xây dựng trong một giai đoạn là không cần thiết, đi ngược lại các quy luật khách quan của thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe điện Trung Quốc bị rơi từ tầng 3, chết 2 người