Cadillac vừa qua đã trình làng mẫu xe Project GTP Hypercar để tiết lộ những ý tưởng của hãng xe về việc chế tạo một chiếc xe đua sức bền mới nhất.

Cadillac Project GTP Hypercar: Sinh ra để tranh tài nhiều giải đua của thương hiệu

Thái Sơn | 22/06/2022, 15:04

Cadillac vừa qua đã trình làng mẫu xe Project GTP Hypercar để tiết lộ những ý tưởng của hãng xe về việc chế tạo một chiếc xe đua sức bền mới nhất.

Theo dự kiến, mẫu xe đua Project GTP Hypercar sẽ bắt đầu tham gia tranh tài tại Rolex 24 tại Daytona vào tháng 1.2023. Project GTP Hypercar cũng được chế tạo nhằm hướng tới việc tranh tài tại giải đua 24 Hours of Le Mans vào năm sau.

cadillac-hypercar-1-2.jpg
Cadillac Project GTP Hypercar: Sinh ra để tranh tài nhiều giải đua của thương hiệu

Trong mùa hè năm nay, thương hiệu xe hơi Mỹ sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm mẫu xe này trên đường đua nhằm đảm bảo khả năng vận hành của xe, đồng thời tối ưu hóa các chi tiết có liên quan để xe trở thành một đối thủ mạnh mẽ.

cadillac-hypercar-8-.jpg
Cadillac Project GTP Hypercar

Phó chủ tịch Cadillac, ông Rory Harvey cho biết: “Với việc tham gia tranh tài ở cả hai giải đua vô địch IMSA và WEC 2023, Cadillac Racing có cơ hội thể hiện năng lực, sự khéo léo của các tay đua cũng như phát huy hết những công nghệ mà đội ngũ đã phát triển”.

cadillac-hypercar-9-.jpg

Project GTP Hypercar mang trên mình những đường nét thiết kế thừa hưởng từ những chiếc xe thương mại của Cadillac. Ở phần cản trước, phần đèn chiếu sáng của xe được đặt dọc với dải LED nhận diện nằm dọc.

Các tấm thân xe đã được thiết kế với các đường nét sắc nét nhằm thể hiện sự phát triển hiện đại của thương hiệu. Hai bên thân xe cũng được trang bị những hốc gió nằm ngang tạo điểm nhấn, ngoài ra cánh gió phía sau của xe có kích thước rất lớn.

cadillac-hypercar-4-.jpg

Dường như mẫu xe này đã thể hiện hoàn toàn diện mạo của chiếc xe đua GTP Hypercar đang trong giai đoạn phát triển. Quá trình thử nghiệm khí động học của xe đã hoàn tất trong phòng thử nghiệm nhưng chiếc xe vẫn phải trải qua quá trình thử nghiệm trên đường đua thực tế. Dallara sẽ nhận nhiệm vụ phát triển hệ thống khung gầm cho Project GTP Hypercar.

cadillac-hypercar-7-.jpg

Mẫu xe đua được trang bị khối động cơ V8 cam kép 5,5 lít với hệ thống hybrid của phân khúc LMDh. Ngoài ra, thương hiệu hiện chưa tiết lộ thêm các thông tin khác liên quan đến khả năng vận hành của xe.

cadillac-hypercar-2-.jpg

Khi tham gia vào hạng mục LMDh, thương hiệu Cadillac sẽ phải đối đầu với những đối thủ nặng ký khác, điển hình là Lamborghini Acura hoặc thậm chí thương hiệu xe có thâm niên BMW với mẫu xe đua M Hybrid V8 LMDh.

Audi ban đầu dự định chế tạo một chiếc xe để tranh tài trong phân khúc này, tuy nhiên theo một số nguồn thông tin khác, thương hiệu Audi đã tạm ngừng phát triển mẫu xe bởi một số lý do.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư: Cán bộ phải biết xấu hổ khi bản thân, người thân tham nhũng, tiêu cực
3 giờ trước Theo dòng thời sự
“Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực”, Tổng bí thư nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cadillac Project GTP Hypercar: Sinh ra để tranh tài nhiều giải đua của thương hiệu