Sản phẩm xoài nghệ thuật bằng thủ pháp tạo màu in chữ một cách tự nhiên bằng ánh sáng mặt trời đang là món quà hút khách trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Xoài in chữ hút khách Tết Nguyên đán 2020

tuyetnhung | 13/12/2019, 06:55

Sản phẩm xoài nghệ thuật bằng thủ pháp tạo màu in chữ một cách tự nhiên bằng ánh sáng mặt trời đang là món quà hút khách trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Những năm gần đây, tết đến là các loại trái cây khắc chữ như: Dưa hấu, bưởi, dưa vàng mỹ, phật thủ...được bán rầm rộ, người tiêu dùng khá thích thú khi mua về chưng hoặc làm quà. Năm nay xuất hiện loại xoài "nhả chữ" tự nhiên, không chỉ bắt mắt về diện mạo mà chất lượng còn rất ngon.

Loại quả này đang được bày bán rộng rãi tạiHậu Giang. Theo những người nông dân, loại xoài này được trồng với kỹ thuật mới. Thay vì dùng khuôn ép và tạo hình trái xoài hoặc khắc trên trái như lâu nay, người làm đã chọn thủ pháp tạo màu và "nhả chữ" bằng ánh sáng mặt trời.

Các nghệ nhân phải chăm sóc tỉ mỉ. Khi trái bằng ngón chân cái, thì dùng bao bọc xoài. Khi xoài bắt đầu vào độ tuổi trưởng thành, cắt bao bọc trái ra, và tạo hình bằng cách ghép chữ trên quả. Nếu muốn nền màu vàng chữ xanh thì che ánh sáng lại, còn nền xanh chữ xanh thì để ánh sáng chiếu vào khung chữ. Riêng với nền màu vàng chữ đỏ, phải có phương pháp riêng.

Mỗi trái xoài nhả chữ có trọng lượng từ 1-1,2 kg. Giá từ 200.000 - 300.000 đồng/trái. Đây là giống xoài Đài Loan nên cho chất lượng trái tốt và lớn. Ngoài việc để chưng đẹp trong 3 ngày Tết, xoài nhả chữ còn tươi lâu và ăn khá ngon.

Mỗi trái xoài được in một cặp chữ khác nhau như: “Xuân Mới”, “Phát Tài”, “Phát Lộc”, “Vạn Sự”, “Như Ý”, “An Khang”, “Thịnh Vượng”… Ngoài in cặp chữ như trên, những nghệ nhân có thể in theo ý muốn của khách hàng.

Hiện nay, loại xoài này đang được các thương lái nhậpra bán tạicác thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM... và được bán lẻ online trên các trang mạng xã hội.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bài viết của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn về thực hiện ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
30 phút trước Theo dòng thời sự
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Thực hiện ý nguyện của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và sự kỳ vọng của Nhân dân" của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xoài in chữ hút khách Tết Nguyên đán 2020