Một cụ ông giữa trưa nắng ngồi vá ổ gà trên đường cái khiến cho nhiều người đi đường thấy xúc động và cảm phục.

Xúc động hình ảnh cụ ông vá ổ gà trên đường giữa trưa nắng

nguyen tuyet | 30/03/2019, 15:47

Một cụ ông giữa trưa nắng ngồi vá ổ gà trên đường cái khiến cho nhiều người đi đường thấy xúc động và cảm phục.

Đường giao thông nông thôn Cây Dương ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hiện xuống cấp trầm trọng, mặt đường đọng nước, lồi lõm trơn trượt và và thường xuyên xảy ra tai nạn, nhất là với các emnhỏ đạp xe qua đây.Thấy học sinh đi học liên tụcbị té ngã, ông Nguyễn Văn Be, còn gọi làTư Be, 82 tuổi, ngụ ấp Bình Tiền 2 rất xót xa.

Mặcdù tuổi cao sức yếu và bất chấp thời tiết buổi trưa nắng chang chang, ôngra đoạn đường đó múc từngki đất đổ lên válại nhằm giúp người đi đường tránh tai nạn. Hình ảnh ông cụ ngồi vá đường giữa trưa nắng khiến cho nhiều người xúc động và kính phục.

Giữa trưa nắng ông Tư Be vẫn cặm cụi múc từng ki cát đá đổ lên những chỗ đọng nước

Chị Hương, mộtngưòi dân khu vực chia sẻ, thấy cụ Tư Belàm, mọi người khuyên cụ lớntuổi rồi nghỉ ngơi cho khỏe nhưng cụ vẫn kiên quyết không chịu vànói mình làm việc thiện nên rất vui và không cảm thấy mệt.

Con đường sau khi được ông Tư Be vá

Đường Cây Dương đang được sửa chữa nhưng tiến độ rất chậm. Ông Tư Be cũng như người dân ở đây mong rằng cáccấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thi công để người dân đi lại thuận tiện.

Tin, ảnh: Đ.Lâm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Số người Việt Nam nhiễm COVID-19 tại Campuchia liên tục gia tăng
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế Campuchia trong bản tin 10h30 hôm nay 3.3 thông báo số trường hợp dương tính với COVID-19 lại tăng đột biến với 34 ca, trong đó có 2 người Việt Nam nhiễm COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xúc động hình ảnh cụ ông vá ổ gà trên đường giữa trưa nắng